Cách Sử Dụng Sữa Ong Chúa

Hiện nay , trên thị trường, sữa ong chúa đang làm một loại thực phẩm được ưa chuộng nhất hiện nay. Bởi những công dụng tuyệt vời mà nó mang lại cho con người, không thể nào có thể phủ định được những lợi ích của nó. Với một sản phẩm sữa ong chúa mang trong mình cô số các dưỡng chất như vậy, bạn sẽ không bất ngờ với vô vàn công dụng của sữa ong chúa như: tăng cường thể lực cho người bệnh, giúp điều trị các bệnh như bệnh tim, gan, bệnh tiêu hóa….cùng với đó là giúp chị em phụ nữ có thể tái tạo làn da như mong muốn mà không làm ảnh hưởng đến sức khỏe… Lợi ích của nó mang lại là nhiều như vây nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng sữa ong chúa sao cho hiệu quả. Và sau đây, qua bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn những cách sử dụng sữa ong chúa để mang lại những lợi ích, hiệu quả đạt được cao nhất khi sử dụng sữa ong chúa.

Xem Thêm : Cách Phân Biệt Sữa Ong Chúa Thật Và Giả

Với từng mục đích khác nhau như tính chất bệnh lý hay đặc điểm cơ thể mà người ta thường chọn cách dùng sữa ong chúa và liều lượng dùng khác nhau.

Các cách thông thường là: uống, nhỏ giọt dưới lưỡi, bôi xoa bên ngoài, trong đó phương pháp uống là phổ biến nhất. Bạn có thể uống trực tiếp sữa ong chúa nhưng sẽ có cảm giác hơi khé cổ, vì vậy bạn có thể  pha sữa ong chúa theo hai cách: sữa ong chúa + mật ong, hoặc sữa ong chúa + mật ong + rượu trắng, trong đó lượng sữa ong chúa chỉ chiếm khoảng 1%. Đối với người lớn mỗi ngày có thể uống từ 100 mg – 400 mg, chia 2 lần trong ngày, lúc đầu mỗi ngày uống 100 mg, sau 7 ngày thì tăng dần liều lượng.

Cách Sử Dụng sữa ong chúa tươi để uống:

– Đối với trẻ em: Các bạn nên lưu ý rằng , chỉ cho trẻ em trên 2 tuổi sử dụng sữa ong chúa và chỉ dùng cho những bé còi cọc, biếng ăn, nếu bé phát triển bình thường nên hạn chế tối đa dùng sữa ong chúa bởi nó có thể kích thích quá trình phát dục sớm ở trẻ và ảnh hưởng đến sinh lý của bé sau này .

Cách dùng như sau: cho 1 giọt sữa ong chúa tươi nhưng lưu ý là sữa ong chúa tươi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh hoặc một chút xíu bằng 1/2 đầu đũa trong trường hợp sữa ong chúa bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh rồi sau đó hòa vào với sữa của bé và cho bé uống.Mỗi ngày chỉ cho bé dùng 1-2 lần .

– Đối với người lớn: Liều lượng của người lớn sẽ nhiều hơn trẻ con. Mỗi ngày dùng 1 tới 2 lần một muỗng cafe sữa ong chúa hoặc ít hơn nếu thời gian đầu còn chưa quen khó ăn. Hoặc với người đã dùng quen, cách tốt nhất nên ngậm sữa ong chúa tươi ở dưới lưỡi cho thấm từ từ vào cách mạch máu . Trường hợp mới dùng cảm thấy khó ăn các bạn có thể ăn trực tiếp rồi uống nước tráng miệng lại hoặc có thể trộn thêm chút mật ong cho dễ ăn hay hòa loãng với nước để uống.