no comments

Mầm Đậu Nành Tăng Vòng 1, Có Tăng Thật Sự Không?

Có rất nhiều chị em rỉ tai nhau về tác dụng tăng vòng 1 tuyệt vời của mầm đậu nành, vậy mầm đậu nành tăng vòng 1 có thật không? thực hư ra sao. Ở bài viết sau đây chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về sản phẩm đang được rất nhiều chị em tìm mua này nhé

Mầm Đậu Nành Có Tăng Vòng 1 Thật Không?

Tìm hiểu về mầm đậu nành tăng vòng 1

Tinh mầm đậu nành (hay còn gọi là giá đậu tương, giá đậu nành) là dạng tinh bột được điều chế biến từ hạt đậu nành đang ở giai đoạn nảy mầm. Giúp chiết xuất hoạt chất isoflavones tự nhiên và tăng cường nội tiết tố nữ Estrogen – một thành phần không thể thiếu cho sự phát triển vòng ngực phụ nữ.

  • Bột mầm đậu nành được chế biến từ hạt đậu đã nảy mầm
  • Cụ thể, trong loại mầm này có chứa một số dưỡng chất sau:
  • Có chứa tinh chất isoflavones tự nhiên
  • Chứa chất Phytoestrogen – một loại estrogen thực vật
  • Giàu Protein thực vật
  • Bổ sung hormone nội tiết nữ có nguồn gốc thực vật

Với những tinh chất của mình, bột đậu nành chính là nguyên liệu phổ biến được sử dụng trong hầu hết các loại thực phẩm chức năng làm đẹp trên thị trường hiện nay.

Bột mầm đậu nành có gì khác so với bột đậu nành?

Trong khi bột đậu nành được điều chế từ hạt đậu bình thường thì bột mầm đậu nành lại yêu cầu tinh chế từ những hạt đậu đang ở giai đoạn nảy mầm. Chính vì thế mà dưỡng chất mang lại của mỗi loại bột là khác nhau, kéo theo hiệu quả tăng trưởng vòng 1 cũng có sự chênh lệch đáng kể.

Trong hạt đậu nành có chứa thành phần phytoestrogen – một dưỡng chất quan trọng giúp thúc đẩy vòng 1 phát triển. Tuy nhiên hàm lượng phytoestrogen trong hạt đậu nành thông thường còn khá hạn chế. Trong khi đó, theo nghiên cứu của các nhà khoa học thì lượng phytoestrogen sẽ đạt đỉnh điểm khi hạt đậu nảy mầm. Vì thế uống bột đậu nành nảy mầm sẽ giúp núi đôi phát triển và nảy nở nhanh chóng hơn khi sử dụng bột đậu thông thường.

Uống bột đậu nành nảy mầm tăng vòng 1 hiệu quả hơn bột đậu nành vì hàm lượng phytoestrogen (estrogen thực vật) vượt trội hơn

Ngoài ra, hạt đậu nành trong quá trình nảy mầm sẽ sản sinh ra hoạt chất isoflavones. Đây được xem như một dạng nội tiết tố estrogen thiên nhiên, hỗ trợ thúc đẩy và sản sinh các tế bào mỡ ở ngực, giúp vòng 1 tăng trưởng nhanh chóng.

Chính vì thế, mầm đậu nành tăng vòng 1 thường được khuyến khích sử dụng thay vì bột đậu nành thông thường vì hiệu quả vượt trội mà nó mang lại.

Bà Bầu Có Uống Được Mầm Đậu Nành

Chúng ta thường biết đến mầm đậu nành có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe nhưng lại không chắc rằng loại nước uống này có phù hợp với lại cơ địa đặc biệt của bà bầu hay không? liệu chúng có tốt cho thai nhi không? bài viết này sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này.

Bà bầu có nên uống mầm đậu nành hay không?

Theo nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng đã chỉ ra trong mầm đậu này có chứa một lượng lớn protein, lượng protein này tương đương với lượng protein có trong trứng, sữa, cá, … cùng với một số thành phần chất dinh dưỡng khác tốt cho cơ thể như là chất béo, chất xơ, omega 3, … Có thể nói việc sử dụng mầm đậu này sẽ bổ sung cho bà bầu một lượng lớn chất dinh dưỡng từ đó tăng khả năng hấp thụ dinh dưỡng giúp cho thai nhi phát triển ổn định và khỏe mạnh.

Không những vậy, khi mang thai có một số trường hợp bà bầu bị táo bón vì thế mà việc sử dụng mầm đậu này giúp cho cơ thể của người mẹ được cung cấp thêm một lượng chất xơ nhất định tránh tình trạng bị táo bón, thậm chí là bệnh trĩ.

Mầm đậu nành có tác dụng tăng cường và bổ sung năng nượng cho cơ thể của bà bầu, giảm stress cho bà bầu một cách hiệu quả.

Với rất nhiều chất dinh dưỡng khác nhau như các vitamin A, B, C, D, Sắt, Canxi, Kẽm…  là những chất có rất nhiều lợi ích cho phần buồng trứng điều này tác động trực tiếp tới thai nhi, giúp cho bé khỏe mạnh hơn, tránh được các tình trạng như suy dinh dưỡng, loãng xương cũng như giảm thiểu nguy cơ sinh non ở mẹ.

Chính vì thế mà mầm đậu nành được đánh giá là loại thực phẩm chức năng vô cùng hữu ích cho bà bầu và kể cả là phụ nữ đang cho con bú. Bạn có thể yên tâm sử dụng thực phẩm này khi đang mang thai.

Bà bầu nên sử dụng mầm đậu nành trong khoảng thời gian nào?

Thông qua những thông tin được cung cấp ở trên, các bạn đã biết bà bầu uống mầm đậu nành rất tốt, như vậy thì bà bầu nên uống khi nào?

Trước hết cần phải nói đến những đối tượng không được sử dụng mầm đậu nành:

Đầu tiên là những bà bầu bị dị ứng với đậu nành tuyệt đối không được sử dụng mầm đậu nành vì dị ứng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến thai nhi.

Đối với những người mẹ đang mắc bệnh u xơ tử cung hay có những khối u lành tính chẳng hạn đều không được sử dụng vì mầm đậu nành khiến bệnh tình, khối u phát triển theo chiều hướng xấu.

Cuối cùng, nếu như bạn không thuộc vào những đối tượng kể trên thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng mầm đậu nành vào bất cứ giai đoạn nào của thai kỳ, thậm chí là đến khi cho con bú bạn vẫn có thể sử dụng mầm đậu nành.

Một số lưu ý quan trọng trong việc sử dụng mầm đậu nành

Cái gì nhiều quá cũng không tốt, đúng là mầm đậu nành có rất nhiều lợi ích cho bà bầu và nếu sử dụng trong suốt thời gian dài thì bà bầu sẽ được cải thiện rất nhiều nhưng các bạn phải lưu ý đến liều lượng sử dụng và tuyệt đối không uống quá nhiều mầm đậu nành cùng một lúc.

Nếu như bạn sử dụng mầm đậu nành quá liều và quá nhiều trong một thời gian ngắn thì sẽ dẫn đến đầy hơi, khó tiêu đồng thời khiến cho cơ thể bị hạn chế hấp thụ thêm các chất dinh dưỡng khác từ bên ngoài.

Bạn cần phải pha bột đậu nành đúng cách, người ta thường sử dụng nước nóng để pha bột đậu nành vì nước nguội sẽ khiến cho mầm đậu nành không những không tan được trong nước mà còn bị vón cục từ đó sản sinh ra những độc tố không tốt cho khả năng tiêu hóa của bà bầu.

Một số người có thói quen vừa ăn vừa uống, đối với những người như vậy thì không nên vừa ăn trứng vừa uống sữa đậu nành vì cả hai loại thực phẩm này đều chứa một lượng lớn protein nên khi sử dụng cùng một lúc sẽ khiến nó có thể bị kết tủa và phải tốn rất nhiều thời gian mới có thể tiêu hóa hết chỗ dinh dưỡng này được.

Ngoài ra, bạn cũng không nên uống mầm đậu nành pha cùng với đường nâu do trong mầm đậu nành có rất nhiều protein còn trong đường nâu có chứa một lượng lớn axit hữu cơ, và lượng axit hữu cơ này sẽ phá hủy protein từ đó bạn sẽ không hấp thụ được bất cứ chất dinh dưỡng nào cả.

Các bạn khi sử dụng mầm đậu nành không nên sử dụng kèm theo những thực phầm giàu tinh bột khác, điều này ảnh hưởng đến quá trình chuyển hóa các chất dinh dưỡng cũng như là ảnh hưởng không tốt đến cả mẹ và thai nhi.

Hy vọng rằng với những chia sẻ vừa rồi các bạn đã có thể hiểu rõ hơn về việc sử dụng mầm đậu nành khi nào? Và phải sử dụng sao cho đúng cách. Bạn nên sử dụng mầm đậu nành đúng liều lượng để tránh những sai lầm không đáng có ảnh hưởng đến sức khỏe. Và để có được sự an tâm tốt nhất thì các bà bầu nên tham khảo ý kiến của các bác sỹ để sử dụng đúng liều lường và an toàn nhất.

Chúc các bạn có được sức khỏe tốt nhất để chào đón bé yêu của mình một cách khỏe mạnh!

Từ xa xưa, mầm đậu nành đã được ca ngợi với nhiều công dụng trong đời sống, nhất là đối với phái đẹp trong độ tuổi từ khoảng 35 tuổi trở ra. Với hàm lượng các dưỡng chất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là bổ sung các vi chất làm cân bằng lượng nội tiết tố ở nữ giới gọi là estrogen. Tuy vậy nhưng mầm đậu nành cũng có những tác động theo chiều hướng không tốt khi người sử dụng sai cách hay những đối tượng sử dụng không phù hợp.

Những Ai Nên Sử Dụng Mầm Đậu Nành

Giống như bất kỳ một loại thực phẩm chức năng nào thì cũng cần có sự chỉ dẫn và nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi sử dụng. Mầm đậu nành cũng vậy, không phải bất kỳ đối tượng nào cũng sử dụng được và có hiệu quả cao.

Những đối tượng nên sử dụng mầm đậu nành

Đối tượng sử dụng: Mầm đậu nành được sử dụng thích hợp nhất cho đối tượng là nữ giới trên 18 tuổi và bị mắc các bệnh sau:

  • Nữ giới có kinh nguyệt không đều, rối loạn nội tiết tố, da nổi mụn nhọt, nóng trong sử dụng mầm đậu nành sẽ được điều hòa, giải độc nhờ các tinh chất có trong đậu nành.
  • Nữ giới có cơ thể đang dần phát triển, ngực bắt đầu nhú nên có thể bổ sung các dưỡng chất có trong mầm đậu nành khiến cho cơ thể phát triển được tốt hơn.
  • Sau độ tuổi thanh xuân thì có thể nữ giới bước sang giai đoạn tiền mãn kinh, mãn kinh xuất hiện những vấn đề về da như nhăn nheo, có các vết nám, chân chim, tàn nhang, khô nứt và các vấn đề nội tiết tố như tóc khô xơ, dễ rụng, bốc hỏa, mỡ bụng, loãng xương, … trong người lúc nào cũng cảm thấy mệt mỏi cho nên cần sự chăm sóc rất kỹ lưỡng.
  • Những người bị mụn trứng cá, da xuất hiện nhiều tàn nhang gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ khuôn mặt.
  • Ngoài ra, mầm đậu nành có tác dụng cân bằng nội tiết tố, có tác dụng hữu ích với cả người bị bệnh buồng trứng đa nang.

Những đối tượng cần tránh không sử dụng mầm đầu nành

Theo các nghiên cứu và được các bác sĩ chỉ dẫn thì những người mắc bệnh u xơ tử cung, u nang tuyến vú, …. thì tuyệt đối không nên sử dụng các sản phẩm có chiết xuất từ mầm đậu nành.

Đối với phụ nữ đang mang thai và cho con bú:

Theo như nghiên cứu thì mầm đậu nành nguyên chất được chiết xuất từ chất isoflavon là tốt và an toàn cho người sử dụng. Nhưng theo các hướng dẫn sửu dụng và chống chỉ định của bác sĩ thì những người phụ nữ đang trong thời kỳ mang thai và cho con bú không nên sử dụng loại thực phẩm này. Và theo các lời khuyên của những chuyên gia dinh dưỡng thì những người phụ nữ trong thời kỳ này chỉ nên bổ sung các dưỡng chất theo đúng lịch trình một cach đều đặn và duy trì chế độ hợp lý giống như bình thường. Thậm chí cũng không nên bổ sung các thực phẩm chức năng, vitamin một cách bừa bãi. Do vậy nên các mẹ bỉm sữa nên cố gắng sinh con và chăm con xong rồi sử dụng các sản phẩm chăm sóc cở thể để đảm bảo an toàn cho cả mẹ và bé nhé.

Những tác hại không mong muốn khi sử dụng mầm đậu nành không đúng cách

Sản phẩm mầm đậu nành khi được sử dụng không đúng đối tượng và không đúng cách sẽ gây đến một số tác hại sau:

Khiến các tế bào ung thư vú phát triển nhanh

Đối với những người bị ung thư vú: Trong mầm đậu nành có thành phần chất isoflavone denistein và daidzein gây nên sự ức chế sản sinh ra estrogen và làm ảnh hưởng xấu đến sự hoạt động và phát triển của các mô trong cơ thể. Bên cạnh đó, Phytoestrogens là chất gây ra sự rối loạn nội tiết tố gây nên bệnh vô sinh va làm các tế bào ung thư vú nhanh chóng lan rộng.

Vì thế mà các chị em phụ nữ trước khi sử dụng một loại thực phẩm nào kể cả là thuốc bổ cũng nên tìm hiểu thật kỹ nhé. Đặc biệt là các sản phẩm bổ sung hooc môn thay thế có chiết xuất từ các loại hạt có tác dụng đáng ngờ mà không có căn cứ khoa học nào chứng minh. Khi gặp phải các vấn đề như vậy thì đừng ngại ngùng đến bệnh viện, tìm gặp các bác sỹ y khoa để nhận được các lời khuyên, các liệu trình điều trị và các sản phẩm phù hợp nhé. Nhất là các chị em ở độ tuổi xế chiều thường gặp phải các vấn đề khó nói thì nên đi khám định kỳ để biết rõ được tình trạng sức khỏe của mình, tránh sử dụng các sản phẩm không tốt.

Theo tạp chí của tờ báo sức khỏe The Lancet, qua bài viết về ung thư vú và các vấn đề gặp phải khi sử dụng sản phẩm hooc môn thay thế được gọi tắt là HRT bằng các quá trình nghiên cứu ở Anh cho thấy con số phụ nữ  trong độ tuổi từ 50 đến 64 cư tru tại đất nước này thập niên vừa qua có con số ca ung thư vú tăng lên hơn 20000 đơn vị và hơn 15000 người bị kết hợp chứng oestrogen-progestagen.

Điều đó cho thấy dùng HRT một cách không hợp lý dẫn đến nguy cơ tử vong do mắc phải bệnh ung thư vú.

Có thể làm sảy thai và tăng nguy cơ vô sinh

Theo như các chuyên gia cho biết thì hàm lượng genistein có trong mầm đậu nành là loại hormone được coi là tương đương với estrogen trong cơ thể phụ nữ, gây ra bất lợi cho sự phát triển của trứng. Điều này thể hiện qua sự khó có thể thụ thai hoặc khi tinh trùng kết hợp được với trứng thì phôi được tạo thành nhưng không phát triển được dẫn đến tình trạng hiếm muộn, sảy thai và thậm chí là vô sinh.

Ngoài ra, theo được biết thì khi phụ nữ hấp thụ quá nhiều hàm lượng isoflavine có trong đậu nành ( lớn hơn 40mg/ngày) thì nguy cơ phụ nữ khó có được một đứa con tăng lên 3% so với phụ nữ sử dụng một lượng ít ( nhỏ hơn 10mg/ngày). Nên bạn cần tránh sử dụng sữa đậu nành, các chế phẩm đậu nành trong một ngày quá bừa bãi.

Ngăn cản quá trình hấp thu được sắt cho cơ thể

Theo tập chí dinh dưỡng của Mỹ, tờ The American journal of Clinical nutrition với bài viết về đậu nành và khả năng hấp thu sắt thì người ta thấy được là acid phytic có khả năng làm ức chế hoạt động hấp thu sắt của cơ thể. Đây là chất được chiết xuất trong protein của đậu nành. Điều đó có thể khiến cơ thể bạn bị thiếu máu do sử dụng mầm đậu nành và các chế phẩm liên quan trong một thời gian dài.

Mầm đậu nành không thể chữa trị các triệu chứng của phụ nữ giai đoạn tiền mãn kinh

Việc các chị em phụ nữ thi nhau uống mầm đậu nành và các loại bột đậu để có được lành da mịn màng, có thể điều hòa nội tiết tố và giảm bớt căng thẳng, mệt mỏi là vô cung phổ biến trở thành trào lưu sử dụng sản phẩm này với cả độ tuổi trong giai đoạn tiền mãn. Tuy nhiên, chưa có thông tin, bằng chứng khoa học của cuộc nghiên cứu nào cho thấy mầm đậu nành có tác dụng làm giảm mức độ bốc hỏa và đổ mồ hôi cho các chị em cả.

Bài viết trên đây đã liệt kê được những đối tượng nên tránh sử dụng sản phẩm mầm đậu nành. Hy vọng thông tin sẽ đến với được các độc giả một cách nhanh nhất để tránh những mối nguy hại cho sức khỏe của mọi người. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.

Mầm Đậu Nành Tăng Vòng 1, Có Tăng Thật Sự Không?
5 (100%) 1 vote

Bình Luận