no comments

Sữa Ong Chúa Kỵ Với Gì, Cần Biết Để Tránh Nguy Hiểm

Sữa Ong Chúa Kỵ Với Gì, Cần Biết Để Tránh Nguy Hiểm
5 (100%) 4 votes

Nhiều câu hỏi được đặt ra, điển hình là sữa ong chúa kỵ với gì và cần chú ý những gì khi sử dụng sản phẩm này. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải quyết những thắc mắc trên để người dùng có thể an tâm sử dụng sữa ong chúa.

Trong sữa ong chúa chứa rất nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, ví dụ như các chất khoáng, protein, các loại axit amin và các loại vitamin nhóm B, C, E,… chúng đều là những dưỡng chất có lợi cho cơ thể và giúp chúng ta chống chọi với các loại bệnh tật. Đây là một trong những bài thuốc được rất nhiều người ưa chuộng bởi những công dụng tuyệt vời của nó mang lại, nhưng không phải ai cũng hiểu rõ và nắm chắc những điều quan trọng về sữa ong chúa.

Sữa Ong Chúa Có Kỵ Với Gì Không?

Theo các nhà khoa học, không có bất kỳ một sản phẩm gì kỵ với sữa ong chúa khi bạn sử dụng chúng chung với nhau cả, tuy nhiên, để có thể đạt được hiệu quả tối đa thì bạn hãy xem mình có phải là người nên uống chúng không nhé. Sau đây là những đối tượng không nên dùng sữa ong chúa:

Trẻ em dưới 13 tuổi không nên uống sữa ong chúa

Sữa ong chúa rất tốt nhưng tại sao lại không nên cho trẻ quá nhỏ tuổi sử dụng. Thực tế, bên cạnh tác dụng bồi dưỡng sức khỏe cho cơ thể thì sữa ong chúa còn có một tác dụng khá nổi tiếng đó chính là tăng cường sinh lý ở cả hai giới. Chính vì vậy việc sử dụng sữa ong chúa cho trẻ nhỏ nếu không có bất cứ vấn đề gì về thể chất có thể khiến chúng bị dậy thì, phát dục sớm

Những người bị huyết áp thấp tránh dùng sữa ong chúa

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, sữa ong chúa rất có lợi cho những người có tiền sử bị bệnh cao huyết áp và người bị bệnh máu nhiễm mỡ nhờ việc giúp đẩy nhanh quá trình chuyển hóa chất béo trong cơ thể.

Sữa ong chúa tươi nguyên chất giúp giảm tác động của máu lên các thành mạch và khiến cho huyết áp của những người bị bệnh huyết áp thấp càng trở nên thấp hơn nữa. Vì vậy, nếu bạn bị bệnh huyết áp thấp thì chúng tôi khuyên bạn không nên sử dụng sữa ong chúa tươi.

Những người bị dị ứng với các sản phẩm từ phấn hoa

Như đã nói ở trên, sữa ong chúa tươi nguyên chất được làm từ mật hoa nên trong trường hợp bạn bị dị ứng với phấn hoa hoặc các sản phẩm từ hoa thì không nên sử dụng sữa ong chúa để tránh các tác hại đáng tiếc.

Những người bị đường huyết thấp

Cũng theo một nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng, sữa ong chúa có chứa một hàm lượng insulin giúp kiểm soát lượng đường trong cơ thể giúp chúng không tăng cao được, vì vậy những người bị bệnh tiểu đường sẽ là đối tượng thích hợp để sử dụng sản phẩm này hơn là những người có chỉ số đường huyết thấp hoặc những người hay bị hạ đường huyết.

Những người hay bị đau bụng hoặc đang bị sốt

Sữa ong chúa vốn là một sản phẩm chứa rất nhiều chất dịnh dưỡng, tuy nhiên nó lại chứa nhiều chất dinh dưỡng và chất bổ quá mức cần thiết nên những người bị đau bụng đi ngoài hoặc đang sốt thì không nên sử dụng. Hơn nữa trong sữa ong chúa còn chứa một phần nọc độc của ong, chất này có thể gây rối loạn tiêu hóa ở người và không thích hợp với những người bị các bệnh trên.

Phụ nữ đang mang thai không nên dùng sữa ong chúa

Trong thực tế, sữa ong chúa không hề có chất gây hại trực tiếp đến bà bầu hay trẻ sơ sinh, tuy nhiên, trong sữa ong chúa lại có chứa một tỷ lệ chất kích thích, chúng khiến cho tử cung của các mẹ bầu dần co hẹp lại. điều này sẽ gây cản trở đến quá trình hình thành và phát triển của thai nhi trong bụng mẹ và khiến cho chúng không thể phát triển như mọi đứa trẻ khác.

Có thể bạn không phải một trong năm đối tượng trên, tuy nhiên khi sử dụng sữa ong chúa, bạn có thể bị dị ứng vì cơ thể bạn không hợp với sản phẩm này. Trước khi sử dụng chúng, bạn hãy thử uống một ngụm nhỏ xem mình có bị buồn nôn, ngứa, choáng váng hoặc bị nổi mẩn đỏ thì hãy ngừng sử dụng sản phẩm ngay và đến gặp các bác sĩ chuyên khoa kiểm tra kĩ và xin lời khuyên cho bản thân mình.

Sữa ong chúa là một sản phẩm có rất nhiều dưỡng chất để nuôi cơ thể chúng ta, tuy nhiên không phải ai cũng là những đối tượng phù hợp để sử dụng sản phẩm này. Và trước khi sử dụng, bạn hãy thật tỉnh táo chọn cho mình một sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ thật rõ ràng, những nhãn hàng uy tín, có chất lượng cao và được nhiều người tin dùng.

Đặc biệt, khi mua hàng trên các website, bạn hãy nhớ xem thật kỹ các thông tin xuất xứ cũng như thông tin của các nhà sản xuất, các nhà nhập khẩu và đặc biệt quan trọng nhất là hạn sử dụng của chúng, tránh những đáng tiếc không đáng có về tiền bạc và sức khỏe.

Hãy Lựa Chọn Sữa Ong Chúa Chất Lượng

Khi lựa chọn sử dụng bất kỳ một sản phẩm nào, bản thân người sử dụng cần nắm được những thông tin cần thiết và chính xác nhất về loại sản phẩm đó. Đặc biệt là trong vấn đề liên quan đến sức khỏe con người. Để tránh lựa chọn phải hàng kém chất lượng hay những mặt hàng ko phù hợp với bản thân, chúng ta cùng điểm qua những lưu ý cực kỳ quan trọng trước khi lựa chọn sử dụng sản phẩm sữa ong chúa sau đây:

Lựa chọn nhà sản xuất uy tín, chất lượng

Khi sử dụng bất kỳ sản phẩm nào, việc đầu tiên cũng là việc quan trọng nhất đó là nguồn gốc của sản phẩm đó, sữa ong chúa cũng vậy. Trên thị trường hiện được bán trôi nổi rất nhiều loại sữa ong chúa không rõ nguồn gốc, hàng giả hàng nhái, hàng kém chất lượng được bán tràn lan mà không rõ xuất xứ.

Có rất nhiều trường hợp người dùng mua phải sữa ong chúa bị pha nhiều tạp chất, không những không mang lại hiệu quả như mong muốn mà còn gây nhiều tác hại như viêm da hay đau dạ dày…Vì vậy bạn hãy thật tỉnh táo chọn cho mình một nơi bán sữa ong chúa nguyên chất có uy tín, chất lượng để chúng có thể phát huy hết tác dụng của sữa ong chúa và có được kết quả như mong muốn.

Sử dụng đúng bệnh, đúng đối tượng

Với bất kỳ sản phẩm nào cũng có những thành phần không phù hợp và chống chỉ định cho một số đối tượng. Một ví dụ đơn giản như trong sữa ong chúa được làm từ mật hoa kết hợp cùng dịch được tiết ra từ cuống họng của những chú ong thợ, vì vậy nếu bạn có tiền sử bị dị ứng với phấn hoa hoặc các sản phẩm từ hoa thì tuyệt đối không được sử dụng sản phẩm này vì nó có thể gây cho bạn những triệu chứng không mong muốn. Ngoài ra, sữa ong chúa còn không phù hợp với một số đối tượng như người bị huyết áp thấp, người bị đau bụng hay mới ốm dậy…

Bảo quản đúng cách, tránh dùng sản phẩm hỏng, ôi thiu

Trong sữa ong chúa có chứa nhiều loại chất mang tính axit như là axit 10- HAD , chúng có thể tác dụng được với kim loại, vì vậy, bạn tuyệt đối không được đựng chúng vào các loại chai hay hộp được làm từ kim loại, mà phải bảo quản trong lọ nhựa hoặc lọ sứ, thủy tinh ở những nơi có nhiệt độ thích hợp, không quá cao. Thêm nữa, để không mất đi hương vị của sữa thì bạn không nên để chúng trong các bình, lọ, hộp bằng gỗ để tránh mùi gỗ lấn át.

Ngưng sử dụng sản phẩm nếu thấy biểu hiện khác thường

Chỉ sử dụng khi sản phẩm không có sự bất thường. nếu thấy sữa ong chúa có các biểu hiện sau đây thì bạn không nên sử dụng chúng nữa:

  • Sữa ong chúa có vị hơi khét khác thường, mùi hắc và thấy đổi màu thì có thể là sữa đã hết hạn sử dụng và bạn cần loại bỏ chúng ngay, không nên tiếp tục sử dụng
  • Với sữa ong chúa tươi, chỉ có thể bảo quản được tối đa 6 tháng nếu để ở nhiệt độ thường và 1 năm nếu bọc kín trong tủ lạnh sau khi đã mở nắp, nếu thấy sữa ong chúa có màu sắc hoặc mùi vị bất thường, bạn hãy lập tức bỏ chúng đi ngay.
  • Với sữa ong chúa loại viên nang, bạn cần đọc kĩ hạn sử dụng trên bao bì sản phẩm tránh mua phải đồ đã quá hạn để tránh những đáng tiếc không đáng có.

Hy vọng qua bài viết này, các bạn đã hiểu hơn về sữa ong chúa và những điều kiêng kị cần tránh khi sử dụng. Chúc các bạn có nhiều sức khỏe và thành công trong cuộc sống

Bình Luận