Sữa Ong Chúa Là Gì ! Có Nên Sử Dụng Sữa Ong Chúa Hay Không ?

Trên thị trường hiện nay , sữa ong chúa là loại mỹ phẩm , thực phẩm có rất có lợi cho sức khỏe . Nhưng mọi người thường nghe truyền miệng nhau chứ rất ít người thực sự biết về nguồn gốc của nó. Vậy để bạn yên tâm hơn khi sử dụng sản phẩm , hãy cũng chúng tôi tìm hiểu bài viết sau đây. Đây là bài viết được khám phá bởi Hoàng Anh, người tìm hiểu cho chúng ta về vấn đề học xuất nhập khẩu ở đâu tốt nhất

Từ lâu , con người đã tìm thấy nhiều nguồn dinh dưỡng từ loài ong và tận dụng những nguồn dinh dưỡng từ nó.Từ sáp ong, nhộng ong, mật ong đều có tác dụng dinh dưỡng tuyệt vời, gần đây nhất là nguồi dinh dưỡng thần kỳ mà khoa học cũng đã chứng minh là sữa ong chúa.

Nghe cái tên thôi thì mọi người thường nghĩ ngay rằng sữa ong chúa thì đương nhiên là có nguồn gốc từ con ong . Nhưng đó chỉ là cái tên được gọi quen thuộc , nó chưa thể hiện được hết nguồn gốc của chất lỏng dinh dưỡng này. Thực chất , sữa ong chúa chỉ là thức ăn do ong thợ tiết ra để nuôi ong chúa , chính cái tên khiến mọi người hay nhầm tưởng rằng do sữa ong chúa tiết ra.

Xem Thêm : Thành Phần Và Công Dụng Của Sữa Ong Chúa

Trong một tổ ong, ong chúa đảm nhiệm việc sinh đẻ ngoài ra còn có các con ong thợ chăm chỉ làm tất cả mọi việc. Nhờ được duy trì nguồn dinh dưỡng cho sữa ong chúa nên con ong chúa có sức đẻ phi thường và còn sống dai hơn những con ong bình thường .

Công việc của những con ong là kiếm mật và phấn hoa , cung cấp thức ăn cho hàng trăm con nhộng háu ăn, và mang về tổ để cho các con ong thợ ở nhà biến hóa thần kỳ phấn hóa thành mật . Và đây cũng sẽ là nguồn thức ăn dự trữ cho cả đàn trong các ngăn và vít kín bằng một thứ sáp có màu trắng . Những con ong thợ tô luyện nên từ tuyến họng nhưng thành phẩm sẽ cho ra hai loại khác nhau là mật ngọt sánh mà chúng ta thu được rất nhiều, và hai là sữa ong chúa ít hơn rất nhiều nhưng dinh dưỡng lại cao hơn.

Tuyến họng của các con ong thợ sẽ tiết ra 1 loại chất đặc biệt màu trắng như sữa và sền sệt như kem ,với lượng rất nhỏ nhưng lại có chất lượng dinh dưỡng rất cao. Nó được dùng cho việc nuôi dưỡng các mầm non của ong thợ sau này hay còn được gọi là ấu trùng và ong chúa.

Kích thước của sữa ong chúa to gấp 1,5 lần so với ong thợ và sữa ong chúa còn được ong thợ chăm sóc suốt 1 thời gian dài. Sự chênh lệch quá lớn về sức sống và kích thước giữa ong chúa và ong thợ chính là minh chứng rõ nhất cho tác dụng vượt trội của sữa ong chúa.

Các bạn hãy an tâm khi sử dụng sữa ong chúa nhé !