11Thảo luận

Tác Dụng Của Tỏi Đen Với Sức Khỏe, Liệu Có Tốt Như Quảng Cáo?

Trong chúng ta, không ai chưa biết về tỏi phải không, tỏi được biết đến như loại gia vị được dùng cho mỗi bữa ăn trong gia đình. Vậy bạn đã biết về loại tỏi đen và tác dụng của tỏi đen hiện nay chưa?

Thực sự, tỏi đen hiện nay như loại thực phẩm thần thánh, chữa được rất nhiều các bệnh hiểm nghèo, chống bệnh ung thư, tăng sức đề kháng,… Hiện nay rất nhiều nhà đầu tư, kinh doanh thấy được công dụng của tỏi đen mà đưa ra thị trường sản phẩm về tỏi đen giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể, giúp cơ thể kháng lại được bệnh tật. Cùng nhận chia sẻ của người đã từng kinh doanh tỏi đen, và chia sẻ những hiểu biết thực tế về tỏi đen hiện nay trong bài viết.

Tác Dụng Của Tỏi Đen Với Sức Khỏe Con Người

Chú ý: Tác dụng của tỏi đen giúp sản phẩm này được biết đến như một loại thực phẩm bổ sung chức năng, khác với tỏi trắng và củ quả bình thường,  chính xác đây là thực phẩm hỗ trợ điều trị. Vì thế mà khi mắc bệnh, không được nghĩ đến việc  mua tỏi đen về sử dụng để chữa bệnh. Khi mắc bệnh, bạn phải trực tiếp đến tham khám bác sĩ, bằng các phương pháp Tây Y, Đông Y, hay bất kỳ phương pháp điều trị khác. Ngoài ra có thể sử dụng thêm tỏi đen để tăng hiệu quả và giảm thời gian điều trị.

Tỏi đen có tác dụng phòng chống ung thư

Hợp chất Polyphenol có trong thảo dược được quyết định dược lý của thảo dược đó và tất cả các thảo mộc chứa Polyphenol có khả năng phòng ngừa bệnh ung thư do khả năng chứa hàm lượng Polyphenol trong tỏi đen cao nhất, cao hơn trong quả nho.

Tỏi đen có tác dụng phòng chống ung thư rất tốt

Tỏi đen có tác dụng phòng chống ung thư rất hiệu quả

Các hợp chất nhóm Polyphenol ( Catechin Epicatechin Gallate, Epicatechin, Quercetin, Resveratrol, Myricetin có hoạt chất chống ung thư trong táo, chè xanh, việt quất, nho, canh, cam. Các hợp chất này, trong sinh học được đánh giá khá cao với vai trò:

  • Phòng chống các bệnh ung thư, gồm, ung thư ruột kết, ung thư da, ung thư vú, ưng thư gan, ung thư tuyến tiền liệt.
  • Khả năng chống oxy hóa rất cao, đặc biệt tiết kiệm sử dụng Vitamin C, giúp tích lũy Vitamin C trong cá tổ chức mô.
  • Bảo vệ tim mạch, ngăn xơ cứng, xơ vữa động mạch.
  • Kháng khuẩn , kháng viêm, kháng virus hiệu quả.
  • Chống thoải mái thần kinh
  • Có tác dụng giảm cân
  • Đặc biệt hỗ trợ tốt trong điều trị các bệnh tiểu đường, ngăn chận các biến chứng đái tháo đường như bệnh võng mạc, tổn thương thần kinh, đục thủy tinh.

Giảm Cholesterol trong máu, phá hủy gốc tự do trong huyết tương

Quá trình lên men đã giúp cho hai hợp chất S-Allylcysteine và Amino Acid Cysteine kết hợp và tạo nên một chất kết tủa, giúp giảm lượng Cholesterol trong máu, phá hủy các gốc tự do trong huyết tương. Tác dụng này của tỏi đen giúp cho cơ thể phòng và hỗ trợ điều trị các bệnh cao huyết áp hiệu quả nhất.

Tỏi đen giúp làm giảm Cholesterol trong máu

Tỏi đen giúp làm giảm Cholesterol trong máu

Ăn tỏi đen giúp chống oxy hóa

Tỏi đen mang đến cho cơ thể hợp chất, Cycloalliin, Isoalliin, Glutathione, các hợp chất này chống oxy hóa cao, đào thải các hấp thụ xấu qua màng ruột, đồng thời gimar Cholestorol, giảm Lipit trong máu, hạ mỡ máu, thúc đẩy tuần hoàn, kích thích lưu thông áu, làm giảm nhanh các cơn đau. Do khả năng oxy hóa mạnh giúp cho cơ thể ngăn ngừa được men gan cao, thích hợp với những người thường xuyên phải  sử dụng rượu bia.

Tỏi đen chứa nhiều thành phần chống oxy hóa

Tỏi đen chứa nhiều thành phần chống oxy hóa

Tỏi đen có tác dụng chống vi khuẩn, Virus xâm nhập

Tỏi đen giúp cơ thể tăng hấp thụ Allicin, chất tăng cường hệ miễn dịch, nâng cao sức đề kháng, phù hợp sử dụng với người lớn tuổi, và những người có sức đề kháng yếu.

Tỏi đen nổi tiếng với khả năng chống khuẩn

Tỏi đen nổi tiếng với khả năng chống khuẩn

Tỏi đen giúp ngăn ngừa bệnh tiểu đường và bệnh hoạt tử

Trong tỏi đen,có chứa Diallyl Oxit Disulfua, Allyl Propyl Disufua, Flavonoid giúp khử bỏ hoạt tính có hại trong quá trình sản sinh Insulin và Glycation , nguyên nhân chính gây ra bệnh tiểu đường và bệnh hoại tử.

Tác dụng của tỏi đen giúp thúc đẩy quá trình tổng hợp Protein

Các Axit Amin tự do có chứa trong tỏi đen được tăng 1.5 lần so với tỏi trắng, thành phần thực sự quan trọng trong quá trình tổng hợp Protein.

Tỏi đen giúp hồi phục sức khỏe

Thực sự tỏi đen có tác dụng phục hồi tổn thuông cơ bắp cho tập luyện, cải thiện chức năng tiêu hóa, đặc biệt giúp cơ thể chống mệt mỏi, nhuận gan, nhuận táo, thúc đẩy giấc ngủ, cải thiện chức năng của tuyến tiền liệt và đa dạng các chức năng khác cho cơ thể.

Dùng Thế Nào Để Tỏi Đen Có Tác Dụng Tốt Nhất

Ăn trực tiếp: Ăn trực từ hai đến ba tỏi đen mỗi ngày, người già thì nên sử dụng từ 1 đến 2 củ tỏi để tỏi phát huy được tối đa khả năng , công dụng của tỏi. Khi sử dụng tỏi đen, nên ăn riêng, sẽ tốt hơn rất nhiều khi ăn chúng với gia vị, bởi có thể phản ứng với gia vị , tạo ra những tác dụng phụ không mong muốn.

Tỏi đen ngâm rượu: Với phương pháp ăn tỏi đen như này, có tác dụng đạt đến 90% của tỏi, và khẩu vị khi bạn nhận kiểu này cũng được thể hiện khá hợp lý. Tác dụng mà rượu tỏi đen có thể điều trị các bệnh nhiễm ký sinh trùng và nhiễm khuẩn đường ruột, trị cắn rắn, phòng cảm cúm, điều trị các bệnh liên quan đến da,… Đến các loại bệnh được liệt kê để hỗ trợ điều trị bệnh: ung thư, trị mỡ máu, bệnh về tim mạch,…

Bạn có thể ngâm rượu với tỏi đen, có tác dụng rất tốt

Bạn có thể ngâm rượu với tỏi đen, có tác dụng rất tốt

 

Ngâm với mật ong: Tỏi đen khi kết hợp được với mật ong, tác dụng rất mạnh trong các điều trị chứng bệnh, đặc biệt là ở trẻ em có những bệnh khi được thay đổi bởi thời tiết.

Ép lấy nước: Tỏi đen khi lấy tỏi đen, đặc biệt giảm được mùi tỏi nồng khi được ép thành nước. Cách thức thực hiện khá đơn giản, bạn cần chuẩn bị với 3-5 kg tỏi đen và máy say sinh tố, và nước ấm. Tiếp tục sử dụng thì nên để nước tỏi đen ép vào tủ mát , có thể là 1 loại nước uống khá tuyệt vời.

Nấu ăn: rất nhiều người sử dụng tỏi đen để chế biến các loại món ăn như mì, salad, xào với nấm, om với đùi gà, hầm với thịt bò,… thực sự là loại gia vị phong phú thêm trong ẩm thực, và có vai trò quan trọng trong hỗ trợ chữa trị các bệnh nan y trong cơ thể.

Kiến Thức Cần Biết Về Tỏi Đen

Với cuộc sống hiện đại, đầy đủ tiện nghi hiện nay, để mua tỏi đen về nhà sử dụng không phải là quá khó khăn. Do thấy được  khả năng của tỏi đen trong cải thiện sức khỏe con người, không ít người đã mua tỏi đen về kinh doanh, và khi bán không hết, đã nghĩ ra phương pháp sử dụng lâu dài hơn, hay tạo cách ăn dễ hơn.

Tại sao lại gọi là tỏi đen?

Tỏi đen là thành phẩm khi tỏi trắng trải qua quá trình lên men, chậm trong điều  kiện nghiêm ngặt về nhiệt độ ( 60 độ C đến 90 độ C) và độ ẩm dao động từ 80 đến 90 độ. Quá trình này còn được biết đến với cái tên phản ứng”Maillard. Bạn thực sự hiểu biết về quá trình lên men của tỏi đen thông qua đề tài “ Nghiên cứu hoàn thiejn quy trình lên men của tỏi đen từ tỏi trắng” của PGS.TS. Nguyễn Đức Vượng.

Thời gian lên men khá dài, kéo dài từ 1 đến 2 tháng, tỏi trắng lên men thành tỏi đen nhánh và hàm lượng các hoạt chất trong tỏi đen tăng lên rất nhiều lần so với tỏi trắng khi sử dụng. Hơn nữa, protein trong tỏi trắng tăng gấp 3 lần, Vitamin B2 tăng lên 178 lần, Polyphenol tăng 5 lần, SOD Enzyme tăng 18 lần, DPPH tăng 14 lần, Acid Amin tăng 1.5 lần, Axit Glucotamin tăng 1.9 lần , hoạt chất quan trọng nhất là S – Allyl Systeine ( SAC) tăng tới 145 lần.  Và sản phẩm này được công nhận chất lượng tại Nhật Bản năm 2005.

Tỏi đen có tác dụng tốt nhất khi đảm bảo được thời gian lên men

Tỏi đen có tác dụng tốt nhất khi đảm bảo được thời gian lên men

Sau khi lên men, các thành phần hoạt chất của tỏi được đảm bảo và phụ thuộc vào quá trình lên men với nhiệt độ, độ ẩm, việc quản lý vận hành máy móc. Vì thế mà việc rất nhiều chị em phụ nữ mua tỏi đen về nhà và sử dụng máy móc hay nồi cơm điện làm tỏi đen, nhưng chưa chắc đã thành công bởi các hoạt chất trong tỏi đen có đầy đủ. Và vì thế mà nhiều phụ nữ cho rằng tỏi đen sau khi được lên men, trở nên có vị đắng, chua, bị khô, hay ướt.

Tỏi đen có vị như thế nào?

Loại tỏi đen một nhánh có vị ngọt, còn loại tỏi đen có nhiều nhánh thì khá chua ngọt. Nhưng nhìn chung, tỏi đen khá dễ ăn, khác hoàn toàn với tỏi trắng có mùi hôi và hăng. Nhưng qua làm thực phẩm tỏi đen, thì tỏi đen một nhánh có lượng củ bị cháy, cứng, và đắng thì lại cao hơn.

Thậm chí, tỏi đen nhiều nhánh dẻo hơn, lại dễ ăn hơn rất nhiều so với tỏi một nhánh. Nhưng tỏi đen lại khá khó bóc vỏ, bóc không cẩn thận dẽ dính vỏ vào tép tỏi vào ngón tay. Có thể lựa chọn hai loại tỏi này để đảm bảo sức khỏe khi sử dụng, ngoài ra, kinh tế  cao hơn, có thể sử dụng loại tỏi cao cấp hơn. Đặc biệt là loại tỏi Nhật vì sản phẩm tỏi của Nhật cũng yêu cầu cao, thực phẩm và chất lượng được đảm bảo khá khắt khe.

Tỏi đen không thay thế được thuốc chữa bệnh

Điều này, được nhắc đến về tác dụng của tỏi đen, chưa thể khẳng định được tác dụng của tỏi đen với  việc chữa trị bệnh tật, không biết có chữa được không. Nhưng khi sử dụng loại tỏi đen để ăn hằng ngày, khả năng trị cúm ( với những triệu chứng đơn giản như đau đầu, xổ mũi, mệt mỏi,…), bạn sử dụng số lượng tỏi tăng theo hằng ngày từ 2 củ lên đến 6 hoặc 8 -10 củ trên ngày thì thực sự rất hiệu quả.

Khả năng chữa cúm của tỏi đen rất hiệu, và cơ thể qua vài ngày sẽ thực sự không còn mệt mỏi. Tăng sức đề kháng cơ thể được xem là khả năng thần thánh của tỏi đen sử dụng khi bị cúm.

Thành phần dinh dưỡng của tỏi đen

Tác dụng của tỏi đen tốt đến vậy chính bởi những thành phần dinh dưỡng rất khác biệt so với tỏi trắng chưa trải qua quá trình lên men

  • Hàm lượng chất axit amin thực sự hấp thụ tăng lên khá nhanh trong quá trình lên men tỏi đen, lượng này đáng kể so với tỏi trắng.
  • Hợp chất Carbonhydrat trong tỏi trắng khi được lên men được chuyển hóa thành đường, tăng lên khoảng 28.7% trong tỏi trắng đến 47.9% trong tỏi đen khiến tỏi có vị ngọt.
  • Mùi của tỏi trắng thực sự không còn trên tỏi đen, bởi một phần tinh dầu trong tỏi trắng ra thoát hơi theo không khí, còn giữ lại 1 phần trong tỏi đen, chuyển hóa thành mùi dễ chịu.
  • Các tế bào tỏi bị phá hủy trong điều kiện thiếu oxy nên chất Alliin được chuyển hóa thành hợp chất Allylmercaptocysteine, Ajoeme, SAC… Và các chất trong tỏi đen còn được nổi bật hơn cả Allicin dược tính, tính tan và tính ổn định.
  • Chất béo và độ ẩm trong tỏi đen được giảm xuống một cách đáng kể, còn các lượng vi lượng như sắt, canxi, selen, kẽm, magie tăng lên cách đáng kể.  Thậm chí còn các Vitamin B1, và B6 tăng lên gấp 2 lần so với tỏi trắng ban đầu. Tỏi đen thực sự hữu ích cho sức khỏe cơ thể, vừa giàu dinh dưỡng vừa phát huy tối đa tác dụng của các chất dinh dưỡng.
  • Lượng Polyphenol chứa trong tỏi, sau khi lên men thành tỏi đen khiến hàm lượng tăng lên đáng kể từ 0.5 đến 2% trọng lượng khô. Còn tỏi trắng chỉ đạt từ 0.08% đến 0.1%.
  • Các hợp chất lưu huỳnh như Methanethiol, Cystein, Methionin, trong quá trình lên men chuyển hóa  hợp chất mới  chứa lưu huỳnh nhưng tan được trong nước, dẫn được các chất tốt vào cơ thể. Và những hợp chất quan trọng giúp tăng giá trị của tỏi đen.

Những Câu Hỏi Thường Gặp Khi Dùng Tỏi Đen

Sau đây chúng ta sẽ dùng nhau thảo luận, giải đáp một số câu hỏi thường gặp liên quan tới tỏi đen và tác dụng của sản phẩm này đối với sức khỏe

Có phải tác dụng của tỏi đen luôn luôn tích cực

Tỏi đen thực sự là loại thực phẩm hỗ trợ cho cơ thể con người trong có các bệnh, nhưng vẫn nên lưu ý với những trường hợp không nên sử dụng tỏi đen:

Người mắc bệnh tiêu chảy: Người bị tiêu chảy có đường ruột khá yếu, do bị tấn công bởi vi khuẩn có hại. Vào thời điểm này, lại còn sử dụng loại tỏi đen thực sự không được do niêm mạc thành ruột càng sẽ bị tổn thương hơn, xung huyết gây ảnh hưởng xấu tới đường tiêu hóa và gây tắc nghẽn đường ruột , làm cho tiêu chảy và mất nước nhanh hơn.

Người bị huyết áp thấp: Người có chứng huyết áp thấp không nên ăn nhiều tỏi đen, do gây ra những biến chứng cho sức khỏe của người bệnh.

Người mắc bệnh về mắt: Một số người, hay với cả những người phụ nữ sau khi đẻ, có nhiều chứng bệnh về mắt, tai, ù tai, chóng mặt, và việc sử dụng tỏi đen trong trường hợp này sẽ gây cho thị lực và tổn thương mắt nặng hơn.

Người mắc bệnh về thận: Tỏi đen vẫn còn những vị hăng cay, chính vì thế mà điều trị về bênh về thận không nên ăn , do sẽ gây những phản ứng với thuốc điều trị tạo ra những tác dụng không mong muốn.

Người bị bệnh về gan: Một số thành phần trong tỏi đen, có tác dụng ngược với ruột, dạ dày, gây ức chế bài tiết ở đường ruột. Và thực sự ảnh hưởng đến quá trình tiêu hóa thức ăn, đồng thời tăng hiện tượng buồn nôn. Tính bay hơi trong tỏi có thể làm giảm Protein trong máu, giảm nồng độ tế bào gây bệnh thiếu máu, thích hợp với những người đang điều trị các bệnh liên quan đến gan.

Người bị bệnh dạ dày: Sự lạm dụng bất kỳ thuốc hay thực phẩm nào cũng sẽ gây những tác dụng ngược, sử dụng quá nhiều tỏi đen cũng vậy, sẽ ảnh hưởng đến dạ dày , đặc biệt những người có tiền sử về bệnh đau dạ dày thì không nên sử dụng.

Ai nên ăn tỏi đen: Hầu hết với những người không rơi vào những trường hợp nên hạn chế, tránh sử dụng tỏi đen thì đều có thể sử dụng tỏi đen được. Nhưng nên cân nhắc sử dụng về kinh tế hay độ tuổi để sử dụng phù hợp, vì đây là sản phẩm hỗ trợ, không nên quá tốn nhiều chi phí. Với người già và trẻ em thì nên ăn ít hơn với người trưởng thành.

Tỏi đen có dễ ăn không: Tỏi đen là loại tỏi trắng lên men, mùi hăng cay cũng đã giảm bớt được phần nào, và các thành phần có lợi cũng tăng lên, chính vì thế mà không có gì mà không sử dụng được tỏi đen. Bạn có thể tham khảo những sản phẩm hỗ trợ khác, vẫn đảm bảo được tính năng mà giá thành lại không quá cao. Và tỏi đen cũng không phải là thực phẩm duy nhất có thể hỗ trợ chữa trị các bệnh trên thị trường hiện nay.

Ăn tỏi đen bao nhiêu là đủ: Với những người sử dụng thường xuyên , sẽ biết cách sử dụng phù hợp hơn. Nhưng khi ốm, cảm cúm, bạn có thể tăng số lượng sử dụng lên 5 củ trên ngày hoặc 8 củ nếu không cảm thấy khó chịu hay các phản ứng phụ gì.  Còn người bình thường không nên sử dụng quá 3 củ/ngày, còn người đang phục hồi sức khỏe không  nên sử dụng quá 10g mỗi ngày, trẻ em dưới 6 tuổi không quá sử dụng 10 g mỗi ngày, ngâm rượu thì không nên sử dụng quá 30ml mỗi ngày.

Ăn tỏi đen có nóng không: Cảm giác nóng trong người sẽ xuất hiện vì tỏi có tính ôn, mùi hôi nồng, vị cay khi sử dụng nhiều. Và tỏi đên đã giảm mùi hôi đáng kể, giới hạn sử dụng từ 1 -3 củ thì sẽ không có vấn đề gì với cơ thể. Nhưng lạm dụng thì cảm giác khó chịu chắc chắn sẽ đến với người tiêu dùng.

Tỏi đen có chữa được bệnh tiểu đường: Như đã đề cập, tỏi đen là thực phẩm hỗ trợ , và trong tỏi đen chứa các thành phần Organosulfur giúp bảo vệ LDL ngăn cản quá trình oxy hóa và glycation hóa, do chống biến tiểu đường rất tốt. Với tiến hành sử dụng trên chuột bị mắt tiểu đường type 2. Mang lại kết quả khá khả quan khi sử dụng tỏi đen có nồng độ Insulin và Glucoso huyết tham giảm rõ rệt. Và theo nghiên cứu công bố vào năm 2006, tỏi đen có tác dụng giảm lượng đường trong máu, giảm Cholesterol, giảm thiểu nguy cơ xơ vữa động mạch.

Ăn tỏi đen có tác dụng giảm cân: Các nhà khoa học đã tiến hành nghiên cứu và chỉ ra rằng Allicin có khả năng ức chế sự thèm ăn, tăng tiêu thụ chất béo nhờ chất kích thích trao đổi chất, giải phóng được Hormone Adrenalin, ngăn chặn hình thành mỡ thừa dưới da đạt 40%. Và tiến sĩ David Mirelman đã khẳng định tỏi đen có các hoạt chất nhu Calcium, Lysine, tăng lên hai lần và đóng vai trò trong kiểm soát cân nặng hiệu quả.

Tỏi đen có tác dụng tốt với bà bầu không?

Quá trình mang thai của những bà bầu thực sự rất quan trọng vì cơ thể phải được bổ sung các dưỡng chất đầy đủ đồng thời không quên phòng chống những bệnh truyền nhiễm, ảnh hưởng đến sức khỏe của thai nhi và bà mẹ.

Tuy nhiên, sử dụng tỏi đen quá nhiều trong quá trình mang thai là không nên, ngược lại có thể gây những phản ứng phụ. Các bác sĩ đã khuyên rằng, người mang thai nên ăn từ 2 -4g mỗi ngày, tương đương với 1 củ tỏi đen nhiều nhánh. Và việc ăn tỏi đen đúng với liều lượng và đều đặn thực sự mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của người mẹ và thai nhi:

  • Ngăn ngừa biến chứng cao huyết áp khi mang thai: Phụ nữ mang thai do nhận rất nhiều chất đạm, chất có ích, vì thế mà những biến chứng cao huyết áp khi mang thai khiến nhiều phụ nữ gặp phải, điều này ảnh hưởng tới sức khỏe của cả thai nhi và tim mạch của người mẹ. Sử dụng tỏi đen giúp bà bầu ngăn chặn được rủi ro do biến chứng cao huyết áp gây ra.
  • Giúp người sử dụng tiêu độc, chống viêm nhiễm, tăng sức đề kháng, phòng bệnh ung thư
  • Làm đẹp: Trong quá trình mang thai, thai nhi tiêu thụ khá nhiều chất dinh dưỡng, vì thế việc đào thải nhiều cặn bã trong cơ thể khiến nhan sắc của người mẹ bị xuống dốc. Vì thế, khi sử dụng tỏi đen, người phụ nữ mang thai tăng lượng hồng cầu trong máu, tăng tuần hoàn máu, điều trị mụn, đồng thời cơ hội tốt  làm chậm quá trình oxy hóa, duy trì sức khỏe ổn định, và giúp mẹ duy trì được vẻ đẹp tự nhiên.
  • Điều chỉnh hệ tiêu hóa: Thời kỳ mang thai là thời kỳ mà người phụ nữ thay đổi sinh lý lớn, việc sử dụng thuốc Tây là điều không thể với người phụ nữ mang thai, bởi sợ ảnh hưởng tới sức khỏe của đứa bé dù cho cơ thể , ruột và dạ dày có cảm thấy khó chịu. Sử dụng tỏi đen thực sự có hữu ích , giúp thúc đẩy chức năng tiêu hóa của đường ruột và dạ dày.
  • Giúp ổn định giấc ngủ: Người phụ nữ khi mang thai gặp nhiều vấn đề về giấc ngủ, thường thì xuất hiện: cảm giác ngủ không ngon giấc, nửa đêm tỉnh giấc, giấc ngủ quằn quại. Tỏi đen có khả năng tốt trong điều chỉnh thần kinh, ổn định giấc ngủ.
  • Tăng cường miễn dịch: Khi mang thai thai nhi tháng thứ 3 trở đi, sức đề kháng giảm dần, nên phụ nữ cần ăn rất nhiều rau củ quả, trái cây. Sức đề kháng của tỏi chắc chắn sẽ không bàn cãi khi được đề cập rất nhiều bên trên.

Phụ nữ sau khi sinh có nên ăn tỏi đen hay không?

Trong tỏi đen chứa rất nhiều nguyên tố vi lượng, đặc biệt với giai đoạn sau sinh rất tốt cho sức khỏe của mẹ bỉm sữa và có lợi trong sữa của mẹ. Khả năng tăng cân của các mẹ sau khi sinh vẫn tăng do cơ thể vẫn nhận được những  lượng thực phẩm lớn, và nhận tỏi đen sẽ giúp cơ thể ngăn ngừa được khả năng tăng cân và tốt hơn.

Phù hợp nhất là chỉ nên sử dụng từ 2-4 tép mỗi ngày, vậy là vừa đủ cho cơ thể hấp thụ.

Tác hại mà tỏi đen mang đến cho cơ thể người sử dụng:

  • Với lượng dùng tỏi đen lớn và thường xuyên thì có thể gây những kích ứng niêm mạc miệng, lưỡi, đường tiêu hóa, gây bỏng miệng và hơi thở khó chịu và mùi mô hôi tăng lên, do độ cay nồng trong tỏi đen tích tụ trong cơ thể.
  • Trong những trường hợp sử dụng tỏi đen khi dạ dày chưa có gì, đói, thì niêm mạc ruột, dạ dày, xuất hiện những triệu chứng ợ nóng, gây  viêm thực quản.
  • Sử dụng tỏi đen thường xuyên có gây ra những kích thích mắt, dễ dây viêm kết mạc mắt.
  • Với những có bị dị ứng với tỏi, không nên ăn tỏi đen nhiều hay thường xuyên bởi sẽ gây ra những hiện tượng mẩn ngứa, khó chịu, ngứa ngáy.

Ăn tỏi đen lúc nào là tốt nhất:

Sử dụng tỏi đen rất nên chú trọng về thời gian, cần chú ý không nên ăn quá nhiều, đặc biệt khi dạ dày còn đói, không ăn quá nhiều trong 1 lần ăn. Ăn thô không qua chế biến được nhiều nhà khoa học đánh giá cao về khả năng cung cấp chất dinh dưỡng , các vi lượng.

Mức giá trung bình của tỏi đen trên thị trường

Tỏi đen trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại, và mỗi loại và lượng thì có giá thành khác nhau, được kể đến:

  • Với loại tỏi đen nhiều nhánh của Học Viện Quân Y một hộp 500g vó giá từ 400 000 VNĐ – 600.000 VNĐ.
  • Loại một nhánh của công ty TNHH Tỏi đen Việt Nam giá từ 200.000 VNĐ – 400.000 VNĐ với hộp 250g.
  • Loại tỏi của Kochi và Blaga có giá từ 500.000 VNĐ- 700.000 VNĐ hộp lượng 500g.
  • Tỏi Kim Cương giá dao động từ 140.000 VNĐ – 200.000 VNĐ
  • Và tỏi đen của I Am V 200.000 VNĐ hộp 100 g.

Đã từng thử với loại 2 nhánh của Học Viện Quân Y và loại 1 nhánh của Công ty TNHH Tỏi đen Việt Nam, được biết là loại rẻ nhất với giá thành trên thị trường , sử dụng với chất lượng khá đảm bảo. Ngoài ra, bạn có thể mua máy tỏi đen về sử dụng, và tiết  kiệm được khá nhiều chi phí.

Tỏi đen nào chất lượng?

Hiện nay sản phẩm tỏi đen được biết đến với rất đa dạng, từ phân khúc trung bình cho đến cao cấp ( chủ yếu nhấn mạng đến những loại nhãn mác, có chứng nhận giấy phép và Công bố an toàn thực phẩm). Và hiện sản phẩm tỏi đen nhiều nhánh của Học Viện Quân Y và loại 1 nhánh của Công ty TNHH tỏi đen Việt Nam. Với giá thành hợp lý, ngay cả những người có mức thu nhập trung bình có thể mua được, và sản phẩm  tỏi đen được biết đến rất phổ biến.

Hiện nay, việc mua được tỏi đen khá dễ dàng, mua tỏi đen  có thể mua ở siêu thị, mua hàng online trên các website, hay mua trực tiếp ngoài cửa hàng. Nhưng có thể nhận ra rằng, mua tỏi đen ngoài cửa hàng thì sợ hàng giả, trong siêu thị thì hàng quá phổ thông, còn mua hàng trong đại lý có thể gặp giá cao, khó khăn với các gia đình không có điều kiện về kinh tế. Bạn có thể tham khảo mua tỏi đen trên shopee vì giá khá mền, lại không mất phí mặt bàng nên giá tương đối thấp.

Những thông tin bài viết gửi đến các bạn về tỏi đen thực sự có hiệu quả, mong rằng những thông tin này có hữu ích đến bạn đọc, đặc biệt những bạn có hiểu biết về tỏi đen và mong muốn sử dụng loại tỏi này.

Tác Dụng Của Tỏi Đen Với Sức Khỏe, Liệu Có Tốt Như Quảng Cáo?
4.5 (90%) 18 votes

11 Bình luận

  1. Vũ Hà Chi
    • Hương Lan
  2. Trần Lan
    • Thương nguyễn
    • Thương nguyễn
  3. Ánh Vy
    • Linh Chi
  4. Ngọc
    • Hoan
      • Nguyên Bảo
  5. Minh Vương

Bình Luận