Dinh dưỡng

10 loại thực vật tốt nhất cho sức khỏe của bạn

Samir Becic và nhóm Health Fitness Revolution của ông đã thực hiện một số nghiên cứu vì lợi ích của bạn, và chọn ra 10 loại thực vật tốt nhất cho sức khỏe mà bạn có thể đưa vào chế độ ăn uống.

1. Khoai lang (khoai tây ngọt)

Không giống như khoai tây thông thường, chúng thường được gọi là một loại củ giúp phòng chống tiểu đường. Khoai lang giúp ổn định lượng đường trong máu và giảm kháng insulin với các đặc tính chống viêm.

2. Nấm

Nấm xứng đáng có một vị trí trong danh sách vì chúng chứa nhiều protein, chất xơ, vitamin C, vitamin B, canxi, chất chống oxy hóa và khoáng chất. Nấm cũng cung cấp các đặc tính dược phẩm làm giảm viêm, giảm nguy cơ ung thư, tăng cường chức năng miễn dịch và hỗ trợ giải độc cơ thể.

3. Trái bơ

Bơ chứa nhiều axit oleic, chất béo không bão hòa làm giảm cholesterol xấu LDL, làm tăng cholesterol tốt HDL của bạn và giúp bạn chống lại ung thư vú.

4. Rau bina

Chứa ít nhất 13 hợp chất flavonoid khác nhau có cả đặc tính chống oxy hóa và chống ung thư. Rau bina cũng có nhiều Vitamin B-Complex, rất quan trọng trong việc sản xuất serotonin, một hóa chất giúp tăng cường tâm trạng.

5. Bông cải xanh

Bông cải xanh chứa các thành phần giúp điều chỉnh một hệ thống các enzyme chống ung thư trong cơ thể, đồng thời giúp ngăn chặn sự phát triển của các tế bào ung thư. Ngoài ra, bông cải xanh cũng chứa sulforaphane, giúp tăng khả năng giải độc của gan.

6. Cà chua

Lycopene trong cà chua giúp bảo vệ chống lại một số loại ung thư. Theo nghiên cứu, cà chua nấu chín chứa nhiều lycopene hơn cà chua tươi.

7. Cà tím

Chứa nhiều vitamin và khoáng chất, cà tím giúp bảo vệ cơ thể chống lại ung thư, hỗ trợ giảm cân vì lượng chất xơ cao và giúp cải thiện màu da của bạn.

8. Atisô

Được đóng gói với kali, vitamin C, folate và magiê, Atisô được xem là một thảo dược có lợi cho sức khỏe của bạn.

9. Cải chíp

Cải chíp với những chiếc lá xanh có chứa nhiều kali, canxi, sắt và vitamin A và C rất tốt cho sức khỏe.

10. Cải mầm Brussel

So với một số loại rau xanh khác, cải mầm Brussel rất giàu protein và là một nguồn vitamin C và K tuyệt vời cho cơ thể của bạn.

Nét Bút Tri Ân

Related posts

10 loại thảo mộc tốt nhất cho sức khỏe

Nhung Vũ

9 lợi ích tuyệt vời của cà phê đối với sức khỏe

Nhung Vũ

10 loại nấm tốt nhất cho sức khỏe mà bạn nên biết!

Nhung Vũ

Leave a Comment