Lối sống

10 lợi ích sức khỏe của bấm huyệt

xoa bóp bấm huyệt giúp giảm căng thẳng và cải thiện sức khỏe tổng thể

Bạn có biết bấm huyệt là một kỹ thuật xoa bóp bắt nguồn từ thời Ai Cập cổ đại không? Trong hình thức massage này, áp lực được áp dụng lên các khu vực hoặc vùng cụ thể ở tay, chân và các bộ phận khác nhau của cơ thể.

Kỹ thuật này là một cách hiệu quả để điều trị một loạt các tình trạng sức khỏe, vì vậy hãy dành chút thời gian để xem qua 10 lợi ích hàng đầu của bấm huyệt! Cơ thể của bạn sẽ cảm ơn bạn sau này.

1. Giảm căng thẳng: Một nghiên cứu từ Tạp chí của Học viện Điều dưỡng Hàn Quốc cho thấy mát xa và bấm huyệt chân làm giảm đáng kể mức độ căng thẳng. Cũng giống như một chiếc ghế mát xa, bấm huyệt là một cách tuyệt vời để thư giãn, giảm căng thẳng và giải tỏa áp lực trong cuộc sống.

2. Giúp điều trị đau đầu do căng thẳng và đau nửa đầu mạn tính: Nếu các nghiên cứu đã chỉ ra rằng mát xa bấm huyệt có thể giúp giảm căng thẳng, hãy tưởng tượng việc thoát khỏi cơn đau đầu cùng một lúc! Nếu bạn bị đau đầu mạn tính hoặc đau nửa đầu, bấm huyệt có thể giúp bạn.

3. Giúp cải thiện giấc ngủ: Bằng cách giảm mức độ căng thẳng, người bị chứng mất ngủ sẽ dễ dàng vào trạng thái thư giãn hơn. Phương pháp bấm huyệt thậm chí có thể giúp cải thiện giấc ngủ bằng cách khiến bạn cảm thấy thoải mái và thư giãn hơn sau khi thức dậy.

4. Giảm lo lắng: Một bài báo về sức khỏe đã đăng một nghiên cứu về bấm huyệt, mát xa có thể hỗ trợ rất nhiều trong việc giảm cảm giác lo lắng. Đối với những người phải vật lộn với lo lắng, đây có thể là một cách tuyệt vời để giảm bớt các triệu chứng của họ.

5. Quản lý cơn đau: Một nghiên cứu được trích dẫn bởi Healthline cho thấy liệu pháp bấm huyệt được sử dụng thành công trong việc điều trị các triệu chứng tiền kinh nguyệt (PMS), cho thấy nó có ích trong việc kiểm soát cơn đau ở những người phụ nữ mắc phải hội chứng này.

6. Hỗ trợ điều trị đau lưng và bệnh đa xơ cứng: Một số nghiên cứu đã kiểm tra hiệu quả của xoa bóp bấm huyệt đối với đau lưng mạn tính. Một nghiên cứu nổi bật vì nó so sánh các kỹ thuật massage truyền thống với bấm huyệt, cho thấy những người tham gia được chỉ định vào nhóm điều trị bấm huyệt đã giảm đáng kể chứng đau lưng so với những người trong nhóm massage thông thường.

7. Giúp bệnh nhân ung thư đối phó với các tác dụng phụ thần kinh như tê ở chân: Bấm huyệt không chỉ là một phương pháp tuyệt vời để kiểm soát cơn đau và giảm căng thẳng, nó còn có thể giúp chống lại các tác dụng phụ mà bệnh nhân ung thư phải vật lộn. Vì bấm huyệt là một hình thức xoa bóp, nên nó có rủi ro thấp và không cần nhiều hoạt động hoặc chuẩn bị để thực hiện, điều này làm cho nó tương thích với bệnh nhân ung thư.

8. Làm tăng khả năng sinh sản: Bấm huyệt đã được báo cáo là giúp làm tăng khả năng sinh sản. Bằng cách cho cơ thể cơ hội tự chăm sóc mình, cơ thể có thể cân bằng các hormone và nâng cao khả năng thụ thai.

9. Giúp cải thiện hệ thống miễn dịch: Căng thẳng có thể khiến hệ thống miễn dịch của bạn bị suy giảm về hiệu quả và chức năng. Vì vậy giảm mức độ căng thẳng bằng phương pháp bấm huyệt cũng giúp cải thiện hệ thống miễn dịch của bạn.

10. Cải thiện tâm trạng và sức khỏe tổng thể: Phương pháp bấm huyệt là một công cụ mạnh mẽ trong việc cải thiện rất nhiều tình trạng sức khỏe liên quan đến căng thẳng, không có gì lạ khi nó cũng có thể giúp ích cho việc cải thiện tâm trạng và sức khỏe tổng thể của bạn. Khi cơ thể và tâm trí thư giãn và thoải mái, bạn sẽ có nhiều năng lượng hơn để trải nghiệm niềm vui và hạnh phúc trong cuộc sống.

Nét Bút Tri Ân – Theo: HFR

Related posts

Lợi ích của việc luyện tập khí công

Nhung Vũ

Shop đầm đẹp giá rẻ và những kinh nghiệm lựa chọn đầm đẹp

Kiên Cường

10 lợi ích tuyệt vời của việc bỏ thuốc lá

Nhung Vũ

Leave a Comment