Sức Khỏe

Làm Đẹp Bằng Sữa Ong Chúa Tươi, Đơn Giản Mà Nguy Hiểm Bất Ngờ

Làm Đẹp Bằng Sữa Ong Chúa Tươi

Việc làm đẹp bằng sữa ong chúa đã không còn xa lạ gì với chị em phụ nữ chúng ta, tuy nhiên, không phải ai cũng biết những rắc rối có thể gặp khi sử dụng sữa ong chúa để đắp mặt nạ, bôi mặt hoặc là uống. Bài viết sau đây sẽ gửi tới các bạn một số kiến thức về việc làm đẹp bằng sữa ong chúa cũng như một số cảnh báo khi dùng

Tại Sao Nên Làm Đẹp Bằng Sữa Ong Chúa

Sữa ong chúa được biết đến là một bài thuốc thần kì cho sắc đẹp và sức khỏe. Đã có rất nhiều người có được làn da đẹp cũng như sức khỏe nhờ sử dụng đều đặn và đúng cách bài thuốc này. Trước tiên chúng ta cùng đi tìm hiểu về khái niệm sữa ong chúa là gì và những điều cần biết về sữa ong chúa

Thực chất sữa ong chúa ( royal jelly ) là sản phẩm hoàn toàn tự nhiên bằng cách sử dụng những dưỡng chất được tiết ra từ hàm của những chú ong thợ ( những con ong vào khoảng 7 ngày tuổi trở lên ) được sử dụng để nuôi dưỡng ong chúa và cả những con ấu trùng trong tổ nữa.

Nguồn gốc của sữa ong chúa là từ đâu?

Khi nghe tên gọi như vậy chắc hẳn bạn đã từng có suy nghĩ rằng sữa ong chúa chính là lượng sữa được tiết ra từ con ong chúa. Tuy nhiên như chúng ta được biết thì ong chúa là một loại côn trùng nên nó không hề có vú, vì vậy điều trên là không chính xác. Trên thực tế sữa ong chúa được lấy chất dinh dưỡng từ hàm của những con ong thợ sử dụng để nuôi con ong chúa và ấu trùng. Hay nói cách khác đó là nguồn dinh dưỡng, nguồn thức ăn nuôi sống ong chúa mà những con ong thợ chăm chỉ đem về. Và đấy là nguyên nhân vì sao người ta gọi là sữa ong chúa.

Với tuổi thọ không quá cao, khoảng 2 tháng tuổi những chú ong thợ chăm chỉ miệt mài từ khi sinh ra chúng chỉ được hưởng 3 ngày ăn sữa sau đó chúng đã phải đi kiếm ăn nuôi con ong chúa trong tổ trong khi tuổi thọ của con ong chúa thông thường vào khoảng 6 năm tuổi.

Thành phần của sữa ong chúa

Thành phần của sữa ong chúa bao gồm: chủ yếu là nước ( chiếm khoảng 67% ), còn lại là các thành phần dinh dưỡng không thể thiếu khác như protein, đường đơn và axit béo. Bên cạnh đó nó có thể chứa một số các khoáng chất tự nhiên sau: khoáng chất vi lượng, kháng sinh, một số thành phần kháng khuẩn và một số các thành phần vitamin khác tốt cho cơ thể con người.

Màu sắc của sữa ong chúa sẽ như thế nào?

Thông thường thì sữa ong chúa tươi khi để ở trong môi trường có nhiệt độ thường thì nó sẽ có màu trắng hơi ngà và đều màu, hơn thế nữa khi bạn nhìn vào bạn cũng sẽ cảm nhận thấy được sự mịn, sánh và óng ánh giống như là bơ vậy, đương nhiên bạn sẽ không thể nhìn thấy những đốm không đều màu ( vì nếu có hiện tượng không đều màu như vậy thì sữa ong chúa đã bị hỏng và bạn không nên sử dụng nữa ).

Khi bạn hòa tan sữa ong chúa vào trong mật ong bạn có thể nhận thấy rằng sữa ong chúa không hề bị tách lớp ra ( đây là một trong các cách các bạn có thể sử dụng để phân biệt xem đó có phải là sữa ong chúa thật hay là không ).

Bật Mí Cách Lựa Chọn Sữa Ong Chúa Chất Lượng

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều địa chỉ bán sữa ong chúa với vô vàn chất lượng cũng như mức giá khác nhau, khi mua hàng các bạn nên đặc biệt chú ý lựa chọn sữa ong chúa chất lượng dựa vào một số lưu ý sau

Sữa ong chúa đạt chất lượng có mùi vị như thế nào?

Nói đến mùi vị của sữa ong chúa, sữa ong chúa sẽ có mùi chua đặc trưng riêng nhưng chắc chắn không phải là cái mùi chua thiu hỏng mà nó có mùi chua của axitamin tự nhiên. Sữa ong chúa có vị vừa lợ lợ lại vừa cay cay nên khiến những người vừa mới thưởng thức lần đầu tiên khó có thể làm quen được thậm chí có những người lần đầu ăn thử đã có cảm giác sộc thẳng lên mũi và hơi khó chịu chút.

Nhưng không sao đâu đây là điều đương nhiên do sữa ong chúa có chứa rất nhiều thành phần dinh dưỡng khác nhau và hàm lượng chất dinh dưỡng quá cao thế nên bạn có thể pha một chút sữa ong chúa tươi vào trong nước lọc hay pha vào trong sữa hoặc có thể là nước hoa quả để bạn có thể dễ uống hơn, tuy nhiên bạn nên pha sữa ong chúa vào nước lọc uống để có thể dễ dàng quen với mùi vị sữa ong chúa hơn nhé!

Sau khi bạn đã thực sự quen được mùi vị của nó rồi thì bạn nên trực tiếp ngậm sữa ong chúa ( không pha với bất cứ cái gì cả ) khi ấy sữa ong chúa sẽ dần dần tan trong miệng bạn mà bạn không hề có cảm giác bị cay sộc lên mũi nữa và hiệu quả của sữa ong chúa lúc này đem lại cũng là cao nhất đấy nhé!

Giờ bạn đã có thể biết được đâu là sữa ong chúa thật giả

Bạn có thể phân biệt được sữa ong chúa thật với sữa ong chúa giả thông qua mùi vị chua đặc trưng của sữa ong chúa. Sữa ong chúa tươi nguyên chất được chế biến bằng cách sau khi tách chất dinh dưỡng ra thì sẽ cho ngay vào chai thủy tinh để bảo quản trong tủ lạnh. Với quy trình như vậy sữa ong chúa đạt được độ tươi nguyên chất mà không phải trải qa nhiều công đoạn phức tạp với các thành phần khác và cũng không hề sử dụng chất bảo quản.

Còn đối với loại sữa ong chúa giả thì sản phẩm sữa ong chúa đã được pha trộn thêm nhiều thành phần khác từ đó làm cho dung lượng của sữa ong chúa gia tăng thêm nhiều vì thế mà chúng tuy rẻ nhưng lại có nồng độ dinh dưỡng thấp và chắc chắn dễ bị hư hỏng nặng. Hơn thế nữa, bạn cũng không thể ngửi được mùi chua đặc trưng hay nếm được vị chua chua, cay cay rõ ràng như hàng thật được thế nên khi bạn cho sữa ong chúa giả vào trong miệng ngậm sẽ cảm thấy nó không tan trong miệng mà nó có cảm giác lợn cợn và tan không hề đều một chút nào.

Nếu như bạn đang cầm một hộp sữa ong chúa không hề có mùi chua hay mùi chua dễ chịu thanh thanh thì đó cũng chẳng phải là sữa ong chúa thật đâu vì người ta có thể đã pha chúng với mật ong rồi đấy!

Hy vọng rằng với những thông tin đã được chia sẻ ở bên trên đã phần nào đó giải đáp được các thắc mắc của bạn về sữa ong chúa, nguồn gốc xuất xứ cũng như là cách nhận biết và phân biệt sữa ong chúa thật giả như thế nào? Nhìn chung thì sữa ong chúa là sản phẩm có lợi cho sức khỏe của con người, nó có thể giúp cho cơ thể con người trở nên khỏe mạnh hơn và ngăn ngừa được các tác nhân gây bệnh cho bạn thế nên sữa ong chúa được nhiều người quan tâm và biết tới từ đó mà có nhiều người vì ham lợi nhuận đã pha trộn sữa ong chúa với các thành phần khác khiến cho sữa ong chúa không còn được nguyên chất 100% nữa và nó sẽ không phát huy hết hiệu quả của mình. Thế nên bạn hãy lựa chọn cho mình hàng chuẩn và có sự tìm hiểu về nơi bán cũng như là cách phân biệt từ trước để rút ra được những nhận định riêng và phân biệt chúng nhé!

Chúc các bạn có được một sức khỏe dồi dào và hạnh phúc!

Related posts

Tinh Bột Nghệ Và Bột Nghệ Cái Nào Tốt Hơn, Khác Nhau Như Thế Nào

Nhung Vũ

Sữa Ong Chúa Tươi Giá Bao Nhiêu, Loạn Thị Trường Sữa Ong Chúa

Nhung Vũ

Những Ai Không Nên Uống Mật Ong | Đặc Biệt Nguy Hiểm

Nhung Vũ

Leave a Comment