Kiến thức

Lợi Ích Của Máy Nước Nóng Năng Lượng Mặt Trời

Máy nước nóng năng lượng mặt trời là gì?

Đã qua rồi cái thời chúng ta phải đun nước trong vòng 15 phút.

Máy nước nóng năng lượng chính là phát minh của khoa học hiện đại, mang đến giải pháp về nước nóng bền vững và nhanh chóng.

Bình nước nóng năng lượng mặt trời chính là sản phẩm tối ưu của ngành năng lượng sạch. 

Bài viết dưới đây sẽ đưa ra 14 lợi ích của việc lắp đặt hệ thống máy nước nóng năng lượng mặt trời – một khoản đầu tư vào năng lượng sạch bền vững!

Máy nước nóng năng lượng mặt trời là gì?

Lợi Ích Của Máy Nước Nóng Năng Lượng Mặt Trời

Máy nước nóng năng lượng mặt trời là hệ thống làm nóng nước bằng ánh sáng mặt trời với bộ thu ánh sáng trực tiếp mặt trời. Loại máy nước nóng này có nhiều loại khác nhau để phù hợp với nhiều vùng khí hậu.

Bình nước nóng năng lượng mặt trời được sử dụng rộng rãi cho khu dân cư và các khu công nghiệp.

14 lợi ích của máy nước nóng năng lượng mặt trời

1. Tận dụng và tiết kiệm không gian

Máy nước nóng năng lượng mặt trời là gì?

Hệ thống năng lượng mặt trời phù hợp với không gian sân thượng của bạn hơn là các hệ thống nước nóng khác.

Điều này sẽ giúp bạn tận dụng và tiết kiệm không gian đáng kể. Thay vì lắp máy nước nóng điện trong phòng tắm diện tích nhỏ hẹp, bạn có thể tận dụng không gian sân thượng ít được  sử dụng.

2. Máy nước nóng năng lượng mặt trời sử dụng nguồn năng lượng xanh và tái tạo

Nếu một gia đình gồm 4 người (hai người lớn và hai trẻ em) sử dụng nguồn điện không tái tạo (ví dụ như máy phát điện chạy bằng than) thì có thể tạo ra 3kg CO2 mỗi ngày và tương đương khoảng 1095 kg CO2 mỗi năm và nếu tính trong 40 năm thì con số này lên tới 43 tấn!

Trong khi đó, máy nước nóng năng lượng mặt trời chạy bằng nguồn năng lượng xanh – mặt trời và có lượng khí thải carbon tối thiểu.

3. Bình nước nóng năng lượng mặt trời không tiêu thụ điện và nhiên liệu

Hãy quay lại với gia đình 4 người khi nãy khi họ sử dụng máy nước nóng điện cho nhu cầu tắm rửa. 

Mức tiêu thụ điện của họ trong một ngày có thể là 9kWh và nếu tính ra chi phí điện hàng tháng thì con số này cũng không nhỏ!

4. Máy nước nóng năng lượng mặt trời không tốn chi phí vận hành?

Đúng là như vậy.

Hệ thống này không cần phải bảo trì do không có bất kỳ bộ phận chuyển động, bộ phận điện và bộ phận điện tử nào. Tuy nhiên, bạn cũng nên bảo trì định kỳ đối với các bộ phận có nguồn nước cứng. Tuy nhiên, điều này chỉ cần thiết đối với các hộ gia đình ở vùng cao. Có thể nói, chi phí bảo trì cho bình nước nóng loại này là rất thấp.

Trong những ngày mưa gió, bạn có thể phải sử dụng máy nước nóng dự phòng như máy nước nóng điện và điều này dẫn đến việc tốn một chút chi phí. Tuy nhiên, con số này cũng không đáng kể và bạn cũng có thể hoàn toàn yên tâm khi máy nước nóng năng lượng mặt trời có thể hoạt động tốt ngay cả trong ánh sáng mặt trời khuếch tán.

5. Hoạt động ngay cả khi mất điện

Ngay cả khi mất điện, bạn vẫn có thể sử dụng nước nóng với máy nước nóng năng lượng mặt trời.

6. Bình năng lượng cung cấp nước nóng “ngay lập tức”

Tất nhiên, điều này cũng còn phụ thuộc vào độ tốt của đường ống dẫn nước.Với các loại ống composite hiện đại, sự thất thoát nhiệt từ các đường ống dẫn nước là rất nhỏ. Có thể nói rằng 90% nước từ bình năng lượng là để cung cấp cho phòng tắm.

7. Hoạt động trong thời gian liên tục không có ánh nắng mặt trời

 Máy nước nóng năng lượng mặt trời có bình chứa lớn và cách nhiệt. Nó có một bể chính chứa nước. Tiếp theo là một lớp cách nhiệt và sau đó là lớp cuối cùng của tấm phủ bên ngoài để bao phủ lớp cách nhiệt. Các lớp cách nhiệt này thường dày từ 50-75mm, đủ dày để giữ nhiệt trong nước 3-4 ngày. Việc thất thoát nhiệt là rất nhỏ, phù hợp đối với các vùng có lượng mưa lớn.

8. Phù hợp với nhiều điều kiện nước

Với việc xuống cấp và thay đổi về chất lượng nước, hệ thống nước nóng năng lượng sẽ phải đủ mạnh để đạt tuổi thọ từ 7 đến 10 năm. Thông thường, hệ thống nước nóng này được làm bằng thép nhẹ không có lớp phủ, dẫn đến việc ăn mòn trong vòng 3-4 năm sử dụng.

 Với những tiến bộ về công nghệ, bình năng lượng ngày nay phần lớn được làm bằng sắt mạ kẽm (GI) hoặc thép không gỉ (SS). Thép được phủ một lớp sơn bảo vệ chống ăn mòn như men, epoxy, sơn tĩnh điện để ngăn muối, clorua ăn mòn kim loại.

9. Hệ thống nước nóng năng lượng mặt trời có thể tích đa dạng

Hệ thống nước nóng năng lượng mặt trời có thể tích đa dạng

Một gia đình bốn người có thể cần một hệ thống nước nóng năng lượng mặt trời lớn hơn nhiều so với một gia đình hai người.Bạn cũng có thể có những vị khách bất ngờ ghé thăm nên sẽ cần gấp một lượng nước nóng. Bên cạnh đó, nếu bạn là người tắm nhiều lần trong ngày thì bạn cũng sẽ cần một lượng nước nóng lớn. Bên cạnh đó, đôi khi bình nước nóng sẽ phải cấp nước cho 2,3 phòng tắm thay vì chỉ một.

 Chính vì vậy mà bình nước năng lượng thường có kích thước đa dạng để phù hợp với từng hộ gia đình.

10. Phù hợp với vòi hoa sen

Nếu nhà bạn có vòi hoa sen thì sẽ rất lý tưởng nếu bạn tắm vòi hoa sen với nước nóng vào buổi sáng sớm hoặc vào chiều tối sau khi làm việc.

Tuy nhiên, đôi khi việc mất nước nóng sẽ khiến mọi thứ trở nên tồi tệ. Bên cạnh đó, nếu bạn dùng vòi hoa sen mà không có bơm tăng áp thì nước sẽ vô cùng yếu.

Máy nước nóng năng lượng với áp suất cao và với nước nóng được cung cấp ngay lập tức sẽ là một lựa chọn lý tưởng. Một số bình nước năng lượng được thiết kế để hoạt động ở áp suất rất cao và thường bán kèm máy bơm tăng áp.

Bạn có thể lắp đặt máy trên sân thượng và tích hợp hệ thống với đường ống dẫn nước và nước nóng sẽ được cung cấp liền mạch qua các vòi tắm.

 11. Dễ dàng lắp đặt

Thời gian ước chừng để lắp ráp bình nước nóng năng lượng mặt trời qua bốn năm như sau (đối với gia đình 2 người): 

  • 2016 – 30 phút
  • 2017 – 20 phút
  • 2018 – 18 phút
  • 2019 – 16 phút

Chỉ với 20-30 phút, bạn đã có thể lắp đặt xong hệ thống nước nóng tiện lợi này. Trong trường hợp dung tích bình lớn hơn thì việc lắp đặt sẽ tốn thêm một chút thời gian.

 12.  Tuổi thọ cao

Phần lớn điều này phụ thuộc vào chất lượng nước. Ở những khu vực có chất lượng nước từ trung bình đến tốt, máy nước nóng năng lượng mặt trời có thể sử dụng trên 15 năm. Ngay cả ở những khu vực có chất lượng nước xấu, hệ thống này cũng có tuổi thọ ít nhất là 7-10 năm. Điều này sẽ tiết kiệm hơn nhiều so với việc sở hữu một máy nước nóng chạy bằng điện.

13. Thay thế dễ dàng và tốn ít chi phí

Bộ phận hấp thụ nhiệt và ống hấp thụ nhiệt – các thiết bị có nhiệm vụ hấp thụ nhiệt năng từ mặt trời có tuổi thọ cao hơn nhiều so với bình nước nóng năng lượng mặt trời. Ống hấp thụ nhiệt có tuổi thọ cao hơn đáng kể do chân không được tạo ra giữa hai ống đồng tâm thu nhận nhiệt từ mặt trời và ngăn thất thoát nhiệt do đối lưu. Đây là lý do tại sao bộ phận hấp thụ nhiệt vẫn hoạt động tốt ngay cả sau 15 năm sử dụng.

Do đó, chi phí thay thế  vào cuối vòng đời của hệ thống nước nóng năng lượng mặt trời thường chỉ bao gồm bình chứa (và đôi khi là giá đỡ), bằng khoảng 30 – 40% chi phí ban đầu của hệ thống, giảm thiểu chi phí thay thế đáng kể.

Ngoài ra, các ống hấp thụ nhiệt trong trường hợp bị vỡ thì việc thay thế cũng không tốn quá nhiều chi phí.

14. Làm thế giới trở thành nơi tốt hơn

Làm thế giới trở thành nơi tốt hơn

Đây sẽ là lý do lớn nhất để bạn lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời. Chúng ta đang phải đối mặt với hiện tượng nóng lên toàn cầu và biến đổi khí hậu. Vì vậy, cuộc sống của thế hệ tương lai như thế nào sẽ phụ thuộc vào sự lựa chọn của chúng ta trong hiện tại.

Sử dụng năng lượng bền vững sẽ giúp tạo ra một thế giới xanh hơn và biến thế giới trở thành nơi tốt đẹp cho các thế hệ tương lai. Lắp đặt hệ thống làm nóng nước năng lượng mặt trời và thúc đẩy việc sử dụng năng lượng bền vững và là một trong những bước để xây dựng một hành tinh xanh.

Kết luận: 

Hệ thống làm nóng nước năng lượng mặt trời mang lại những lợi ích đáng kể so với các loại máy nước nóng điện và gas. 

Bình năng lượng mặt trời có tuổi thọ cao hơn, tiết kiệm năng lượng và giảm đáng kể lượng khí carbon thải ra môi trường.

Lợi Ích Của Máy Nước Nóng Năng Lượng Mặt Trời

Hiện nay máy nước nóng năng lượng mặt trời Atlantic là một trong những thương hiệu được ưa chuộng nhất trên thị trường. Tìm hiểu tại trang web chính thức của hãng https://atlantic-comfort.vn/.  Máy nước nóng Atlantic là thương hiệu máy nước nóng nổi tiếng đến từ Pháp. Là sự kết hợp hoàn hảo giữa thiết kế cao cấp và công nghệ tiên tiến có thể cho bạn nước nóng bất cứ khi nào bạn cần. 

Chính vì lý do này, bạn hãy lựa chọn lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời – một khoản đầu tư năng lượng sạch và bền vững cho gia đình của bạn! 

Related posts

Vitamin D là gì? Vai trò của vitamin D đối với cơ thể

Nhung Vũ

Lọc màng bụng là gì? Những điều cần biết về lọc màng bụng

Nhung Vũ

Bật mí TOP 9 các trang web mua hàng Mỹ uy tín nhất hiện nay

Kiên Cường

Leave a Comment