Sức Khỏe

Mua Tinh Bột Nghệ Ở Đâu Tốt Nhất Hà Nội, TPHCM

mua tinh bột nghệ ở đâu

Như đã biết, tinh bột nghệ là một sản phẩm được chiết xuất từ củ nghệ tươi, loại bỏ bã và tạp chất, chỉ giữ lại những phần tinh túy nhất có trong củ nghệ. Tinh bột nghệ có rất nhiều xong dụng trong chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp. Vậy nhưng trên thị trường cũng không thiếu các loại bột nghệ giả, không rõ nguồn gốc xuất xứ. Vậy nên mua tinh bột nghệ ở đâu để đảm bảo chất lượng? dưới đây là một số chú ý khi lựa chọn địa điểm mua tinh bột cho bạn.

mua tinh bột nghệ ở đâu
Nên mua tinh bột nghệ ở đâu tốt, chất lượng?

Một Số Kinh Nghiệm Khi Mua Tinh Bột Nghệ

Trước hết, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu một số kinh nghiệm khi đặt mua tinh bột nghệ

Hãy chọn những địa chỉ mua thực sự uy tín

Hầu hết ai trong chúng ta cũng đều biết tinh bột nghệ là gì, công dụng của nó cũng như cách sử dụng tinh bột nghệ,… bởi ngày nay những thông tin này nhan nhãn trên các trang mạng, đó cũng là lí do ‘họ” – những nhà phân phối mua di bán lại cũng biết những thông tin này. Tuy nhiên, có một điều bạn cần lưu ý chính là, họ không hề biết gì về thành phần có trong tinh bột nghệ mà họ đang bán.

Hầu hết họ đều được nghe về sản phẩm thông qua các nhà sản xuất mà họ mua, nhưng không ai trong số họ có khả năng kiểm định lời nhà sản xuất nói.

Khi lựa chọn mua ở những nhà phân phối này, bạn chắc chắn cũng sẽ nhận được những sự khẳng định về chất lượng, nguồn gốc,… và dĩ nhiên nếu bạn không am hiểu về tinh bột nghệ bạn sẽ bị những lời có cánh của họ dụ dỗ. Đây chỉ là những lời nói mà nhà sản xuất đã rót vào tai họ và dĩ nhiên không hề có một sự đảm bảo nào ở đây cả.

Từ những điều đó, chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đều không muốn lựa chọn mua ở những địa điểm này nhỉ!

Mua nhầm tinh bột nghệ đã bị pha trộn và không còn nguyên chất là điều dễ gặp

Để sản xuất được 1kg tinh bột nghệ, bạn cần có khoảng 25 – 30kg củ nghệ tươi, mà giá thành của nghệ tươi lại không hề thấp và cũng dễ dao động, do đó những người bán tinh bột nghệ nguyên  chất hầu như đều thu được lợi nhuận không cao mấy, đây cũng chính là lí do để các nhà phân phối ham lợi nhuận tiến hành bán tinh bột nghệ giả.

Vậy tinh bột nghệ giả là gì? Tinh bột nghệ giả chính là tinh bột nghệ không còn nguyên chất, nghĩa là có sự pha trộn giữa tinh bột nghệ với các loại bột khác như bột sắn, bột mì và thậm chí là phẩm màu của Trung Quốc.

Hầu hết các nhà phân phối tinh bột nghệ nếu bán với giá dưới 600.000 đồng/ kg thì chắc chắn tinh bột nghệ đó đều đã bị pha trộn, các bạn có thể mua về dùng thử thì sẽ biết được ngay.

Không chỉ mua nhầm tinh bột nghệ bị pha trộn mà còn mua nhầm hàng kém chất lượng

Để thu được lợi nhuận cao hơn, ngoài cách trộn các loại bột khác với tinh bột nghệ, các nhà phân phối tinh bột nghệ còn sử dụng công nghệ thủ công hoặc nguồn nghệ tươi có giá thành thấp từ đó có thể giảm được chí phí sản xuất và có thể mang lại lợi nhuận cao hơn.

Tuy nhiên, khi sử dụng công nghệ thủ công hoặc khoogn đảm bảo công nghệ, đồng thời còn sử dụng cả nghệ tươi không đảm baro chất lượng thì lẽ dĩ nhiên là cũng sẽ tạo ra tinh bột nghệ có chất lượng kém, không còn nguyên chất và tất nhiên hàm lượng Curcumin cũng không hề được đảm bảo. Đây cũng chính là tinh bột nghệ giả.

Chính vì có sự xuất hiện của những loại tinh bột nghệ này và sự “mua nhầm” của người dùng mà hầu hết các trường hợp sử dụng tinh bột nghệ ngày nay đều không cảm nhận được hết tác dụng của tinh bột nghệ, thậm chí còn có thể xảy ra các tác dụng phụ gây hại chi sức khỏe.

Mua Tinh Bột Nghệ Ở Đâu Tốt Nhất Hiện Nay?

Địa điểm mua tinh bột nghệ uy tín: nhà sản xuất và các đơn vị phân phối độc quyền

Nếu lựa chọn mua hàng tại các nhà sản xuất, bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu kĩ hơn về thành phần, chất lượng,… của tinh bột nghệ, đồng thời nếu trong quá trình sử dụng bạn gặp phải vấn đề thì cũng dễ dàng để truy cứu trách nhiệm hơn.

Tuy nhiên, trước khi quyết định tin tưởng, chọn mua, các bạn nên tìm hiểu kĩ càng về chất lượng sản phẩm cũng như quy trình chế biến để tránh các trường hợp mua nhầm, vì không có gì có thể đảm bảo rằng các nhà sản xuất này không pha trộn tinh bột nghệ hay sử dụng công nghệ và nguồn gốc nghệ tươi kém chất lượng cả.

Nếu muốn tránh các trường hợp mua nhầm, các bạn nên chọn các sản phẩm đã được kiểm nghiệm và chứng nhận bởi các chuyên gia đầu ngành trong các Viện nghiên cứu nổi tiếng như Viện Quân Y, Viện Hàn Lâm Khoa học – Công nghệ, Viện Hóa Học,…

Hiện nay, tinh bột nghệ vẫn chưa được bán tại các siêu thị

Đa số các sản phẩm được đưa vào siêu thị đều có sự ăn chia lợi nhuân không mấy có lợi cho người bán, tinh bột nghệ cũng vậy, bên cạnh đó vốn dĩ lợi nhuận từ việc bán tinh bột nghệ nguyên chất đã không hề cao nên nếu đưa tinh bột nghệ vào siêu thị thì các nhà sản xuất chỉ có thể đảm bảo được sự hoàn vốn. Đây chính là lí do các đơn vị sản xuất không lựa chọn siêu thị là thị trường phân phối sản phẩm của mình.

Do đó, các bạn có thể bắt gặp các dạng tinh bột nghệ vo viên hoặc chế phẩm của tinh bột nghệ nhưng sẽ không bao giờ bắt gặp tinh bột nghệ nguyên chất có mặt trong các siêu thị.

Không phải nghệ trồng ở đâu cũng có lượng Curcumin giống nhau

Không phải tự nhiên mà chúng tôi khuyên bạn như vậy. Nếu các bạn chọn những vùng trồng nghệ ngoại tỉnh thì bạn có thể an tâm tin tưởng phần nào, lí do là vì nguồn gốc của nghệ được trồng từ chính tay họ và họ cũng là người tự chế biến, không hề có sự nhập nguồn nghệ từ bất kì đâu, tuy nhiên nhược điểm của những địa điểm này chính là công nghệ sản xuất khá đơn giản ( chủ yếu là bằng bột sắn dây) hay các công nghệ đã cũ, do đó độ nguyên chất của curcumin cũng bị mất đi đồng thời vẫn còn đọng lại tinh dầu.

Hưng Yên, Kon Tum, Đắk Lắk,  Nghệ An, Bắc Giang,… là những vùng trồng nghệ của nước ta. Đặc biệt Hưng Yên chính là tỉnh thành trồng được những củ nghệ tươi chứa hàm lượng curcumin cao nhất trên cả nước.

Tóm lại, thông qua bài viết, các bạn có thể hiểu được thế nào tinh bột nghệ không nguyên chất, tinh bột nghệ giả và các địa điểm phân phối bột nghệ uy tín. Hy vọng các bạn tìm được địa điểm uy tín để trao gửi niềm tin trong việc mua và sử dụng tinh bột nghệ.

Related posts

Tinh Bột Nghệ Mật Ong Chữa Bệnh Gì, Có Thực Sự Hiệu Quả?

Nhung Vũ

Những Ai Không Nên Uống Mật Ong | Đặc Biệt Nguy Hiểm

Nhung Vũ

Mua Tỏi Đen Ở Đâu Tốt Và Uy Tín Nhất Tại Hà Nội, TPHCM

Nhung Vũ

Leave a Comment