Sức Khỏe

Sinh Trắc Vân Tay Là Gì? Thảo Luận, Review Trải Nghiệm Thực Tế

Sinh Trắc Vân Tay Là Gì? Thảo Luận, Review Trải Nghiệm Thực Tế

Ngành sinh trắc học vân tay ra đời dựa vào những đặc điểm thú vị từ dấu vân tay của mỗi người, từ đó giúp đưa ra những kết luận vô cùng bổ ích và thiết thực. Mặc dù nghe nhiều về sinh trắc vây tay tuy nhiên không phải ai cũng có thể hiểu rõ và đúng sinh trắc vân tay là gì

Sinh Trắc Vân Tay Là Gì – Thông Tin Cần Biết

Có rất nhiều người nghĩ rằng sinh trắc vân tay là bói toán. Không – Sinh trắc vân tay hoàn toàn dựa trên những nghiên cứu khoa học được chứng minh qua hàng trăm năm qua

Dấu vân tay có mối liên hệ đặc biệt với não bộ

Thực tế thì mỗi người đều mang một dấu vân tay khác nhau. Khi chúng ta lớn lên thì dấu vân tay cũng đồng thời to dần lên, tuy nhiên chúng chỉ thay đổi về kích thước còn các đặc điểm về hình dáng vẫn được giữ nguyên. Cũng giống như vậy, khi các dấu vân tay thay đổi thì các nếp nhăn của não bộ cũng đồng thời trưởng thành theo, vì vậy mà chúng ta cần đến “Sinh trắc học dấu vân tay” – một phương pháp khoa học ra đời nhằm tìm ra và giải đáp mối liên hệ mật thiết giữa não bộ của mỗi người cùng với dấu vân tay của họ.

Vân tay có mối liên quan mật thiết với não bộ
Vân tay có mối liên quan mật thiết với não bộ

Mỗi người có một hình dáng dấu vân tay khác nhau, điều này đại diện cho tính cách, tài năng sẵn có, xu hướng hành vi,… của mỗi cá nhân và những điều trên đều được phân tích một cách có cơ sở khoa học ( độ chính xác đạt đến 80%).

Bạn có thể tìm thấy một người có vài nét giống bạn trên khuôn mặt, hay một vài người có sở thích, tính cách giống bạn nhưng tuyệt đối sẽ không có người giống nhau về dấu vân tay. Vậy các bạn có từng thắc mắc vì sao lại có sự khác biệt như vậy?

Thực tế, trên cơ thể của mỗi người chúng ta tay chính là cơ quan linh hoạt nhất, vì vậy khi chúng tay nắm bàn tay lại da ở bàn tay sẽ nhăn theo các nếp gấp sẵn có tương tự vậy khi xòe bàn tay ra da ở lòng bàn tay sẽ căng ra, và cũng chính nhưng nếp gấp những đường chỉ này giúp ta cầm chắc các đồ vật hơn (giúp tăng ma sát).

Vân tay được tạo nên bởi các gai da đội lớp biểu bì và nó cũng chính là nơi tập trung của các tuyến mồ hôi, bã nhờ,…vì vậy có một số người bị mồ hôi ở lòng bàn tay.

Khi ở trong bụng mẹ, từ tuần thứ 14 đến 19 vân tay đa bắt đầu được khởi tạo và mặc cho khi ta lớn lên hay già đi vân tay cũng chỉ lớn lên mà không hề thay đổi, ngay cả khi bị tổn thương vì bất kì lý do gì thì khi vết thương lành lại dấu vân tay vẫn sẽ được hình thành y hệt như cũ. Trừ một số trường hợp tổn thương quá nặng hoặc có quá nhiều sẹo thì vân tay mới bị mất đi hình dạng ban đầu, lý do là vì sự hình thành vân tay có mối liên hệ mật thiết với sự hình thành của não bộ.

Được ứng dụng ngày càng nhiều trong cuộc sống

Ngoài ra, dấu vân tay cũng được hình thành nhờ vào việc thai nhi thừa hưởng gen cùng với sự ảnh hưởng của môi trường nhờ vào hệ thống thần kinh cũng như mạch máu khu trú giữa lớp biểu bì và hạ bì như là sự hình thành của các tuyên mồ hôi, các dây thần kinh,… chính vì vậy ngay cả trên một cá nhân thì dấu vân tay ở mười ngón cũng có sự khác biệt.

Sinh trắc vân tay được ứng dụng ở rất nhiều lĩnh vực trong cuộc sống
Sinh trắc vân tay được ứng dụng ở rất nhiều lĩnh vực trong cuộc sống

Thậm chí cả những cặp song sinh cùng trứng có tất cả các đặc điểm gần như là như nhau thì chúng ta vẫn có thể dựa vào dấu vân tay để phân biệt được mỗi người lý do là vì tuy cùng thừa hưởng gen di truyền và môi trường như nhau nhưng vị trí của mỗi người lại khác nhau trong dạ con nên sẽ có những ảnh hưởng khác nhau.

Do có các đặc điểm trên mà khi cần xác minh hay nhận dạng người ta thường dùng dấu vân tay, đồng thời nó cũng được ứng dụng rất nhiều trong các vụ án hay các vụ tìm người thân mất tích, thất lạc,…

Một Số Loại Sinh Trắc Vân Tay Cơ Bản

Như đã nói ở trên, dấu vân tay và não bộ của chúng ta có mối liên hệ mật thiết với nhau, do đó mà người ta có thể dựa vào phân tích dấu vân tay để khám phá ra đặc điểm về tính cách, xu hướng hành động cũng như tài năng tiềm ẩn trong mỗi con người. Dựa vào dữ liệu phân tích về dấu vân tay người ta chia dấu vân tay thành 6 loại và mỗi loại thể hiện cho một đặc điểm về tính cách khác nhau:

Vân tay với những đường cong

Đây là loại vân tay khá phổ biến, chúng ta rất dễ bắt gặp người có vân tay như vậy ở bất kì đâu. Vì chúng khá phổ biến nên tính cách của những người mang dấu vân tay này thực ra cũng không có gì nổi bật, họ thường không có trí thông minh thật sự tốt  nhưng bù lại tính cách của họ lại rất dễ chịu, hòa đồng, họ không cầu tiến mà hài lòng với những gì ở hiện tại (trong thực tế họ có thể là những nhân viên mẫn cán).

Vân tay với những vòng xoáy

Đây là vân tay ít phổ biến hơn so với vân tay có hình đường cong. Đây là dấu vân tay đại diện cho những người mạnh mẽ, quyết đoán, có lòng cầu tiến cao, bên cạnh đó đây cong là những người chủ động trong mọi việc.

Sinh trắc vân tay giúp chúng ta hiểu được bản thân hơn
Sinh trắc vân tay giúp chúng ta hiểu được bản thân hơn

Vân tay với hình vòng cung

Những người có dấu vân tay này thường đề cao cảm giác an toàn, họ thường làm việc theo phương châm “chậm mà chắc”, chính vì vậy mà họ thường hay nghi ngờ, nghĩ ngợi, họ chỉ tin vào những thứ tận mắt thấy hoặc có bằng chứng xác thực.

Đồng thời đây cũng là những người không thích sự ồn ào, họ thường sống theo các quy tắc quy định do chính bản thân đề ra.

Vân tay có hình chiếc lều

Dấu vân tay này đại diện cho những người hay nghĩ ngợi linh tinh, lo xa và dễ bị kích động, đồng thời đây cũng là mẫu người có những quy tắc của họ về cuộc sống cá nhân, và còn những tính cách khác phụ thuộc vào vị trí của dấu vân tay này.

Vân tay có hình đường cong kép

Đây là dấu vân tay rất khó gặp được trong thực tế. Vì vậy, những người có dấu vân tay này cũng có tính cách khá đặc biệt, họ thường “ưa” nói dối và còn có cảm xúc không ổn định, chính vì vậy nên những người này thường có rất ít mối quan hệ xã hội.

Vân tay hình mắt công

Đây là kiểu vân tay khá đặc biệt, nó là sự kết hợp giữa vân tay đường cong và vòng xoáy tạo nên một hình dạng khá lạ giống mắt của con công (do đó nó có tên gọi là vân tay mắt công). Đây là dấu vân tay đại diện cho hình mẫu tính cách khác biệt, lập dị, nhưng bên cạnh đó họ lại có khả năng sáng tạo và nghệ thuật đặc biệt cao.

Ngoài những dấu vân tay phổ biến trên, thực tế còn một số loại dấu vân tay hiếm gặp khác, vì chúng hiếm gặp nên để thống kê hết thật sự rất khó.

Trên thực tế, ngày nay người ta ngày càng tìm ra được nhiều ứng dụng của dấu vân tay như trong bảo mật ( khóa nhà, két sắt hay điện thoại,…), bên cạnh đó dấu vân tay còn được dùng để đánh giá một người như hiền lành, khéo léo, chăm ngoan,… Ngoài ra, do có mối liên hệ với não bộ nên có một số trường hợp sử dụng dấu vân tay để kiểm tra IQ cũng như khả năng của mỗi cá nhân.

Related posts

Tác Dụng Của Sữa Nghệ, Uống Có Tác Dụng Gì, Tại Sao Nên Uống?

Nhung Vũ

Sữa Ong Chúa Làm Đẹp Da Hiệu Quả Thần Kỳ

Nhung Vũ

Uống Sữa Ong Chúa Vào Lúc Nào Là Tốt Nhất? Hãy Cẩn Thận Khi Dùng!

Nhung Vũ

Leave a Comment