Sức Khỏe

Tác Dụng Của Tỏi Đen Ngâm Rượu, Liệu Có Tốt?

Tác Dụng Của Tỏi Đen Ngâm Rượu, Liệu Có Tốt?

Khi tìm hiểu về tỏi đen có rất nhiều băn khoăn về tác dụng của tỏi đen ngâm rượu liệu có thực sự tốt, cách sử dụng này có hiệu quả như thế nào đối với sức khỏe của chúng ta? Hôm nay hãy cùng Nét Bút Tri Ân tìm hiểu về tác dụng của tỏi đen ngâm rượu, một trong những phương thức sử dụng tỏi đen vô cùng phổ biến hiện nay

Tác Dụng Của Tỏi Đen Ngâm Rượu, Liệu Có Tốt?
Tác Dụng Của Tỏi Đen Ngâm Rượu, Liệu Có Tốt?

Tác Dụng Của Tỏi Đen Ngâm Rượu Như Thế Nào?

Sau đây hãy cùng nhau tổng hợp một số tác dụng nổi bật của loại rượu ngâm rất tốt cho sức khỏe này nhé

Tỏi đen ngâm rượu giúp điều chỉnh lượng đường trong máu

Lượng đường trong máu được quy định bởi lượng glycogen trong máu của chúng ta và bạn biết không, tỏi đen có thể ảnh hưởng đến quá trình chuyển hóa giữa glycogen và glucozo ở trong gan.

Trong cơ thể của chúng ta đường được chia làm hai loại là glucozo và glycogen. Glycogen là đường glucozo chuyển hóa thành dưới dạng mỡ ở bụng và cơ. Khi lượng  đường glycozo ở trong máu quá cao, nó sẽ gây ra bệnh đái tháo đường là một căn bệnh rất phổ biến và nguy hiểm hiện nay.

Trong khi đó, bạn cần biết tỏi đen có thể làm giảm lượng glucozo này nhờ trong tỏi đen có chất hóa học allicin(là một axit amin). Allicin tham gia vào quá trình hình thành insullin là chất có tác dụng chuyển lượng đường glucozo dư thừa trong máu thành glycozen tích trữ dưới mỡ và cơ trong cơ thể.

Ngoài ra tỏi đen còn chứa các chất hóa học S- methylcysteine và S-ally cysteine sufoxide được sử dụng để ức chế emzyme G6-p emzyme NADPH- đây là chất gây tổn thương đến hooc- môn insullin trong cơ thể , khiến cho  lượng đường huyết trong cơ thể của chúng ta giảm xuống ở mức độ ổn định.

Ngoài ra axit allyl  disulfide trong tỏi đen cũng có tác dụng  tương tự. Các alkaloids chứa trong tỏi đen  cũng khiến lượng đường trong máu giảm xuống mức cho phép giúp giảm lượng đường trong máu từ đó làm giảm nguy cơ bị bệnh đái tháo đường .

Tỏi đen ngâm rượu giúp tăng cường hệ miễn dịch

Khi tiến hàng những thí nghiệm về tỏi đen, các nhà thì nghiệm nhận thấy rằng lượng dầu dễ bay hơi trong tỏi đen ảnh hưởng tới sự chuyển hóa chất béo trong cơ thể chúng ta. Điều này làm tăng rất đáng kể  chức năng bảo vệ cơ thể của thực bào và đại thực bào từ đó làm tăng hệ thống miễn dịch của cơ thể.

Tỏi đen ngâm rượu giúp loại bỏ sự mệt mỏi trong cơ thể.

Thành phần allicin trong tỏi đen khi kết hợp với vitamin B1 sẽ hình thành chất hóa học thiamine, đây là chất có tác dụng loại bỏ sự mệt mỏi và tăng cường sức khỏe đối với bản thân chủ thể sử dụng.

Một số tác dụng khác của tỏi đen đối với chị em phụ nữ.

Với thành phần hóa học của  mình tỏi đen được xem như là một vị thuốc vàng làm săn chắc thận và điều hòa gan. Ngoài ra các nghiên cứu khoa học cũng cho thấy : tỏi đen có thể làm tăng hệ miễn dịch, giảm lượng đường dư thừa trong máu, bên cạnh đó còn làm giảm lượng cholesterol, giảm huyết áp, điều trị chứng bệnh thường gặp trong cuộc sống như : mất ngủ (ở người lớn tuổi) ,  táo bón và một số căn bệnh khác. Với những đặc điểm của mình chúng ta có thể thấy, tỏi đen cũng có vai trò khá đặc biệt trong việc chăm sóc sức khỏe của mỗi người.

Kiến Thức Cần Biết Về Tỏi Đen

Bên trên chúng ta đã tìm hiểu về tác dụng của tỏi đen ngâm rượu. Sau đây là một số thông tin hữu ích mà bạn cần biết khi sử dụng tỏi đen

Thành phần dinh dưỡng có trong tỏi đen

Để trả lời cho câu hỏi trên và cũng chính là câu hỏi ở phần giới thiệu tôi đặt ra, chúng ta hãy xem xét các thành phần hóa học có lợi mà tỏi đen mang đến cho sức khỏe của chúng ta qua phân tích dưới đây nhé :

  • Trong tỏi đen có thành phần protein, đường glucozo và vitamin đều cao gấp 2 lần so với tỏi trắng thông thường.
  • Tỏi đen chứa các hợp chất hóa học thiamine, riboflavin, niacin, allicin, citral,.. và các nguyên tố vi lượng như selen và tellurium là các chất rất tốt cho sức khỏe của chúng ta.
  • Trong lượng dầu dễ bay hơi chiếm 0,2 %, vậy thành phần chính của dầu tỏi chính là tỏi đen.
  • Thành phần hóa học trong tỏi đen chủ yếu là hợp chất thioether như  là : allyl, propyl và nhóm methyl.
  • Mỗi 100 g tỏi đen chứa : 44, 2 g nước ; 11500 kg nhiệt ; 42,4 kg đường ; 10,9 g protein ; 4,9 g chất béo ; 13 mg canxi , 51g magiê ; sắt 2,2 mg , natri 37 mg ; 935 gmg kali, 1,45 g kẽm ; 10,745 mg vitamin B6 ; 20,467 mg vitamin B (1,2, 4,..) , 10,073 mg niacin.

Ngoài ra các thành phần hóa học acid amin như tryptophan, threonine, lysine, phenyalanine,… những  chất accid amin ảnh hưởng đến sự hình thành và phát triển của cơ thể của tỏi đen đều cao gấp từ 2 cho đến 9 lần so với tỏi trắng .

Chúng ta có thể tổng kết :

Tỏi đen là một sản phẩm  được hình thành hoàn toàn tự nhiên từ quá trình lên men (ủ) nhằm tăng cường và cô đọng các  chất hóa học có lợi cho cơ thể của chúng ta từ củ tỏi trắng ( thực phẩm thông dụng và có rất nhiều tác dụng đối với  bản thân chúng ta) . Với thành phần dinh dưỡng của mình, chúng ta có thể thấy, việc sử dụng một củ tỏi đen sẽ tương đương với việc bạn sử dụng từ 4 đến năm củ tỏi trắng . Bên cạnh đó, so với tỏi trắng, tỏi đen còn không có mùi nồng, ăn lại bùi, ngon và đặc biệt rất bổ dưỡng và thích hợp với người cao tuổi. Bạn có thể tìm hiểu thêm về thông tin của tỏi đen tại…

Quy trình chế biến ra sản phẩm tỏi đen

Củ tỏi đen là một sản phẩm được lên men từ củ tỏi tươi (tỏi trắng) có xuất phát chủ yếu từ Phan Rang và bán đảo Lý Sơn. Tỏi trắng sau khi được thu hoạch được  đem  sàng lọc cẩn thận sẽ được tiến hành  ủ trong thời gian từ  2 đến 3 tháng trong các  điều kiện nhiệt độ, áp suất thích hợp để tạo thành tỏi đen. Sau khi đạt  thời gian quy định các củ tỏi màu trắng sẽ chuyển thành các củ tỏi có màu  đen , có vị bùi, không còn có mùi hăng như lúc ban đầu nữa và đặc biệt giá trị dinh dưỡng của các củ tỏi đen này tăng gấp từ 2 đến 9 lần so với các cụ tỏi trắng trước đó. Nó được coi là dược phẩm vàng cho sức khỏe của con người và đối với cả chị em phái đẹp chúng ta.

Related posts

Tác Hại Khi Dùng Sữa Ong Chúa, Tuyệt Đối Đừng Chủ Quan

Nhung Vũ

Tác Dụng Của Mầm Đậu Nành, Có Hiệu Quả Thực Sự Không?

Nhung Vũ

Tinh Bột Nghệ Và Bột Nghệ Cái Nào Tốt Hơn, Khác Nhau Như Thế Nào

Nhung Vũ

Leave a Comment