Đau Dạ Dày Có Uống Được Sữa Ong Chúa Không? Lời Khuyên Hữu Ích

Sữa ong chúa, một dược liệu từ thiên nhiên, cái tên hẳn không còn xa lạ với mọi người. Phương thuốc thần kỳ trị được nhiều căn bệnh như tiểu đường, các vấn đề về hệ tim mạch, giải pháp cho căn bệnh mất ngủ và nhiều căn bệnh khác. Bên cạnh đó không thể không kể đến tác dụng của sản phẩm này trong việc giải cứu nỗi lo bệnh đau dạ dày.

Người Bị Đau Dạ Dày Có Nên Dùng Sữa Ong Chúa Không?

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, cái tên viêm loét dạ dày hay đau dạ dày đã quá quen thuộc. Bệnh đau dạ dày xuất hiện ở mọi lứa tuổi nhưng phần lớn hay gặp phải ở những người đang trong độ tuổi lao động.

Nguyên nhân dẫn đến bệnh đau dạ dày

Bệnh đau dạ dày thường bắt nguồn từ những nguyên nhân sau:

  • Đa số người bị đau dạ dày là do bị nhiễm vi khuẩn HP, 1 loại vi khuẩn có dạng hình xoắn, gan âm.
  • Chế độ ăn uống chưa khoa học, hợp lý: Thường xuyên ăn đồ cay, nóng, chua, lạnh, sử dụng nhiều đồ uống có cồn không tốt cho sức khỏe như bia rượu, cà phê,… Không nhai kỹ khi ăn, vừa ăn vừa xem tivi hay đọc sách, ăn khuya, ăn muộn, không đúng giờ giấc.
  • Sử dụng phải thực phẩm bẩn, không rõ nguồn gốc, sản phẩm bị ôi, thiu, nhiễm khuẩn, nhiễm độc. Một số người do uống nhầm phải các hóa chất có chứa chì, thủy ngân, sút, kiềm,… dẫn đến niêm mạc dạ dày có thể bị bỏng.
  • Do uống quá nhiều thuốc, đặc biệt là các loại thuốc giảm đau, tiêu viêm,… có tác dụng phụ là bào mòn thành dạ dày gây tổn thương lên niêm mạc. Sử dụng thuốc kháng sinh liều cao sẽ tiêu diệt hết các vi khuẩn có lợi cho dạ dày.
  • Do thường xuyên bị stress kéo dài. Đây là nguyên nhân mọi người ít để ý tới nhất nhưng lại là nguyên nhân chiếm một phần lớn gây ra bệnh đau dạ dày.

Sữa ong chúa tốt cho người bị đau dạ dày?

Thực phẩm chức năng sữa ong chúa được chiết xuất hoàn toàn tự nhiên có thể khắc phục được chững đau dạ dày. Nhờ vào các thành phần dược liệu lành tính, sản phẩm làm tăng sức đề kháng cho cơ thể, phòng chống bệnh tật, điều hòa các cơ quan chức năng từ bên trong cơ thể, xua tan mọi âu lo, muộn phiền, căng thẳng kéo dài để cho tinh thần của bạn luôn được thoải mái là liều thuốc tốt nhất để phòng ngừa căn bệnh đau dạ dày.

Trong sữa ong chúa có chứa thành phần Pantothenic acid và các sinh tố dưỡng chất khác đã được chứng minh rằng có hiệu quả trong việc chữa lành bệnh đau dạ dày, viêm loét dạ dày. Chất Pantothenic acid này có tác dụng bảo vệ thành hậu môn và các tế bào ruột.

Đau dạ dày có thể được chữa lành bởi thực phẩm sữa ong chúa là nhờ vào việc các dưỡng chất được cung cấp đã được tiêu hóa sẵn nên cơ thể hấp thụ được một cách dễ dàng, giảm bớt tần suất công việc cho dạ dày và ruột.

Một Số Lưu Ý Khi Chữa Đau Dạ Dày Bằng Sữa Ong Chúa

Xây dựng một chế độ ăn uống khoa học và  hợp lý

Tuy sữa ong chúa là phương thuốc trị khỏi bệnh đau dạ dày được tin dùng nhưng ngoài việc sử dụng sản phẩm, mọi người nên kết hợp với chế độ ăn uống hợp lý và hình thành những thói quen tốt để thuốc có thể phát huy công dụng một cách hiệu quả nhất.

  • Nên xây dựng một chế độ ăn uống hợp lý, cung cấp đủ dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Tránh xa khỏi các đồ uống có cồn và các chất kích thích như bia rượu, cà phê,….
  • Không nên sử dụng các thực phẩm quá cay, quá nóng, sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, sản phẩm hết hạn,…
  • Ăn uống theo một lịch trình khoa học, nên chia thành nhiều bữa ăn nhỏ, tránh tình trạng dung nạp quá nhiều chất cùng một lúc. Không nên ăn khuya. Khi ăn phải nhai kỹ, tránh tình trạng vừa ăn vừa xem tivi, vừa ăn vừa đọc sách.
  • Xây dựng chiến lược làm việc có kế hoạch hợp lý để tránh tình trạng căng thẳng, stress kéo dài, làm việc quá sức.
  • Xem hướng dẫn sử dụng trước khi dùng và nghe theo chỉ định của bác sỹ.

Hướng dẫn sử dụng sữa ong chúa trị đau dạ dày

Sản phẩm sữa ong chúa sau khi được tinh chế được bảo quản bằng hộp nhỏ gọn, tiện lợi. Các tinh chất ở dạng lỏng rất dễ uống và tăng cường khả năng hấp thu vào trong cơ thể. Vào mỗi buổi sáng, sau khi bạn thức dậy trước bữa ăn khoảng 30 phút và buổi tối trước khi đi ngủ chỉ cần sử dụng một muỗng cà phê nhỏ sản phẩm sữa ong chúa tương đương với 2 đến 4 gam là bạn đã nhận được một lượng tinh chất vào cơ thể, tăng cường sức đề kháng giúp chống đỡ bệnh tật.

Để hiệu quả cao hơn nữa, bạn nên dùng sản phẩm bằng cách ngậm trong miệng khoảng 3 đến 5 phút cho sản phẩm sữa ong chúa tan ra và ngấm trực tiếp vào niêm mạc để cơ thể được hấp thu các tinh chất một cách dễ dàng nhất. Sau đó bạn có thể tráng sạch khoang miệng bằng nước lọc.

Những lần đầu sử dụng hay nếu bạn cảm thấy sản phẩm hơi khó uống thì hãy pha loãng tinh chất sữa ong chúa với mật ong, sữa, nước ép trái cây hay đơn giản là hòa tan với nước ấm.

Dưới đây là cách pha sữa ong chúa có thể tham khảo:

  • Cách pha sữa ong chúa với mật ong:

Hòa tan sữa ong chúa với mật ong theo tỷ lệ 1:1 với một chút nước lọc. Sau đó trộn đều đến khi sữa ong chúa tan hết trong mật ong là sử dụng được ngay. Liều lượng sử dụng như hướng dẫn sử dụng sản phẩm sữa ong chúa.

  • Cách pha sữa ong chúa với nước ép hoa quả:

Tùy sở thích mà người dùng có thể dùng nước ép táo, nước ép cam, nước ép dưa hấu để hòa tan sản phẩm. Hòa tan 1 thìa cà phê nhỏ sữa ong chúa với khoảng 200 ml nước ép trái cây. Khuấy đều cho đến khi sữa ong chúa tan hết trong nước ép và uống trực tiếp được ngay.

  • Cách pha sữa ong chúa với sữa:

Chỉ cần 1 muỗng cà phê nhỏ tinh chất sữa ong chúa và 1 cốc sữa, khuấy đều đến khi tinh chất sữa ong chúa tan hết và sử dụng. Khi uống sản phẩm có vị ngọt nhẹ, hương thơm thoang thoảng đặc trưng của sản phẩm.

  • Cách pha sữa ong chúa với nước ấm

Đây là cách đơn giản nhất và thường được mọi người áp dụng. Chỉ cần lấy ra 1 muỗng cà phê nhỏ sản phẩm sữa ong chúa hòa tan vào 1 cốc nước ấm là sử dụng được. Lưu ý không nên dùng nước quá nóng có thể làm mất đi một số dưỡng chất có trong sản phẩm. Cũng không nên sử dụng nước lạnh sẽ khiến cho sản phẩm khó có thể tan hết và gây khó khăn trong quá trình hấp thu dưỡng chất cho cơ thể.

Bình Luận