Lối sống

10 lợi ích sức khỏe của massage

10 lợi ích sức khỏe của massage

Mát xa không chỉ để thư giãn, mà nó còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe khi được thực hiện bởi một chuyên gia được cấp phép. Đã có nhiều nghiên cứu khoa học chứng minh, thông qua các xét nghiệm máu, massage thường xuyên giúp giảm viêm, giúp điều trị tự miễn dịch, giảm hormone gây căng thẳng và cải thiện tâm trạng.

Dưới đây là những lợi ích sức khỏe tuyệt vời của massage:

1. Giảm đau: 65% người Việt thường bị đau lưng và các nghiên cứu cho thấy massage có thể giúp giảm đau lưng, cứng khớp và cải thiện phạm vi chuyển động – đặc biệt là ở những người bị viêm xương khớp.

2. Giảm trầm cảm và lo âu: Massage làm giảm mức cortisol, dẫn đến giảm huyết áp và cải thiện tâm trạng. Xoa bóp cũng làm tăng hormone của dopamine và serotonin, có liên quan đến việc làm giảm nguy cơ mắc bệnh trầm cảm.

3. Cải thiện giấc ngủ: Hầu như người nào cũng ngủ trong khi mát xa, và họ có lý do cho điều đó! Xoa bóp ảnh hưởng đến sóng delta, những sóng liên kết với giấc ngủ sâu.

4. Tăng cường hệ thống miễn dịch: Nghiên cứu đã chỉ ra rằng massage làm tăng số lượng bạch cầu, chống lại bệnh tật và tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn.

5. Giúp tỉnh táo hơn: Trong một nghiên cứu cụ thể, những người được massage trong 15 phút đã tỉnh táo hơn và hoàn thành các câu hỏi toán học nhanh hơn so với nhóm không được massage.

6. Lợi ích làm đẹp: Massage giúp tăng lưu lượng máu, làm đầy da, giúp da căng mịn, thúc đẩy quá trình chữa lành và giúp cơ thể loại bỏ độc tố thông qua hệ thống bạch huyết.

7. Giảm đau đầu: Nhiều cơn đau đầu là do căng thẳng, và massage thường xuyên sẽ làm thư giãn cơ cổ và giảm mức độ căng thẳng. Đây là một phương pháp trị liệu rất tốt cho những người bị đau nửa đầu và đau đầu.

8. Hỗ trợ điều trị ung thư: Mát xa được biết là giảm đau, lo lắng, căng thẳng, trầm cảm và buồn nôn, vì vậy nó có thể giúp cải thiện tâm trạng, suy nghĩ tích cực ở những người đang trải qua quá trình điều trị bệnh hiểm nghèo như ung thư.

9. Hỗ trợ điều trị chấn thương thể thao: Nhiều chấn thương thể thao như giãn cơ có thể được điều trị hiệu quả bằng cách xoa bóp, vì nó cực kỳ thư giãn và được biết đến với việc giảm đau cơ.

10. Có thể giúp những người đang vật lộn với điều trị: Trên thực tế, massage cực kỳ thư giãn và giúp giảm đau, vì vậy không có gì lạ khi nó có thể giúp những người đang vật lộn với một số vấn đề như hội chứng đau cơ.

Nét Bút Tri Ân khuyên bạn nên massage từ 1 đến 2 lần mỗi tháng để trải nghiệm đầy đủ các lợi ích sức khỏe.

Nét Bút Tri Ân

Related posts

Shop đầm đẹp giá rẻ và những kinh nghiệm lựa chọn đầm đẹp

Kiên Cường

10 lợi ích sức khỏe của thiền mà bạn nên quan tâm

Nhung Vũ

Lợi ích sức khỏe của việc ăn uống trong chánh niệm

Nhung Vũ

Leave a Comment